
Nữ giúp việc Ruyati binti Sapubi, 54 tuổi, đã bị chặt đầu hôm 18-6 sau khi thú nhận đã giết chủ vì bị ông ta lạm dụng.
Indonesia hiện có khoảng 1,5 triệu lao động đang làm việc tại Ảrập Saudi, phần lớn giúp việc trong các gia đình. Tuy nhiên, gần đây xảy ra nhiều vụ lùm xùm về hành vi ngược đãi người giúp việc tại nước Ảrập Saudi.
Bà Dita Indah Sari cho biết bộ sẽ hợp tác chặt chẽ với các cơ quan chính phủ khác để thắt chặt tất cả các quy định liên quan tới nghề giúp việc ở nước ngoài.
Trong khi đó, báo giới Indonesia đưa tin vụ bà Ruyati binti Sapubi bị chặt đầu đã gây nên một làn sóng phẫn nộ trong dư luận cả nước.
Indonesia gần đây mới nối lại việc xuất khẩu lao động đến Malaysia, sau một cuộc tranh cãi về việc lạm dụng các nữ giúp việc tại đây dẫn tới lệnh cấm kéo dài 2 năm.
Bình luận (0)