Indonesia triển khai tàu chiến ra biển Đông

Tin mới

25/10/2012 08:05

(NLĐO) – Hạm đội miền Tây của Indonesia đã chuyển từ eo biển Malacca sang hoạt động ở biển Đông do xung đột tại đây được dự đoán “có nguy cơ nóng lên”.

Thông tin trên do Phó Tư lệnh Hải quân Indonesia, Phó đô đốc Marsetio, đưa ra tại hội thảo “Chiến lược hàng hải hợp tác để tăng cường an ninh và ổn định trên biển Đông” được tổ chức tại Jakarta ngày 24-10.
 

Hạm đội miền Tây của Indonesia trong một nhiệm vụ cứu hộ tại eo biển Malacca. Ảnh: Kompas
 
Theo ông Marsetio, do Indonesia đã được đề nghị làm trung gian hòa giải cho các tranh chấp ở biển Đông nên phái tàu chiến đến vùng biển này nhằm giúp duy trì an ninh. Ngoài ra, Jakarta cũng muốn ngăn chặn xung đột lan rộng đến vùng biển Natuna của nước này.
 
Ông Marsetio nhấn mạnh rằng xung đột ở biển Đông không chỉ liên quan đến những nước tuyên bố chủ quyền tại đây mà có cả ASEAN và những nước đang muốn tăng cường ảnh hưởng trong khu vực là Mỹ và Trung Quốc.
 
“Để kiềm chế xung đột trên biển Đông, chúng tôi đã hợp tác tuần tra với Trung Quốc và Việt Nam. Sự hợp tác tương tự cũng được thực hiện với Malaysia, Philippines và tất cả thành viên ASEAN” – ông Marsetio nói.
Hải Ngọc (Theo Antara News)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI