Daily Mail ngày 29-12 đăng tải thông tin nói trên. Đoạn video được đăng tải trên mạng xã hội dường như cho thấy 2 người đàn ông trẻ tuổi máu chảy đầm đìa, nằm bất động dưới đất và một người biểu tình nói rằng 2 người này đã bị cảnh sát bắn chết.

Theo người này, lực lượng an ninh đã nổ súng vào những người biểu tình ở phía Tây thị trấn Dorud và bắn chết 2 người đàn ông nói trên trong khi những người biểu tình khác hét lớn "Tôi sẽ giết bất cứ ai giết chết anh em của tôi".

Những đoạn video khác cho thấy đám đông biểu tình đốt văn phòng chính phủ ở TP Khorramabad. Trong khi đó, ở thủ đô Tehran, những người biểu tình đã xé một bức tranh của Lãnh đạo Tối cao Ayatollah Ali Khamenei.

Iran: Cảnh sát bắn chết 2 người biểu tình - Ảnh 1.

Đám đông biểu tình đốt một văn phòng chính phủ ở TP Khorramabad. Ảnh: Daily Mail

Iran: Cảnh sát bắn chết 2 người biểu tình - Ảnh 2.

Người biểu tình đốt phá tại thủ đô Tehran vào hôm 30-12. Ảnh: Reuters

Đám đông biểu tình đã tấn công một tòa thị chính ở Tehran và tình trạng bạo loạn đã diễn ra 3 đêm bất chấp chính phủ cảnh báo các biện pháp trấn áp những "cuộc tụ tập bất hợp pháp" và cắt internet trên điện thoại.

Một ngày sau khi ném đá tấn công cảnh sát chống bạo động tại trường ĐH Tehran, người biểu tình tiếp tục xuống các con phố trên khắp cả nước để phản đối nạn tham nhũng trong bối cảnh kinh tế kém khởi sắc.

Kể từ khi cuộc biểu tình nổ ra ở TP Mashhad vào hôm 28-12, cuộc biểu tình phản đối chính phủ đã thu hút hàng ngàn người tham gia.

Iran: Cảnh sát bắn chết 2 người biểu tình - Ảnh 3.

Kể từ khi bắt đầu vào ngày 28-12, cuộc biểu tình phản đối chính phủ đã thu hút hàng ngàn người tham gia. Ảnh: Reuters

Đây được xem là cuộc biểu tình chống chính phủ lớn nhất kể từ sau cuộc biểu tình phản đối kết quả bầu cử tổng thống gây tranh cãi vào năm 2009.

Trước đó, cũng tại khu vực nói trên, giao thông đã bị tắc nghẽn do đám đông biểu tình lên đến hàng trăm người.

Iran: Cảnh sát bắn chết 2 người biểu tình - Ảnh 4.

Cảnh sát ngăn chặn sinh viên tham gia biểu tình chống chính phủ ở Tehran. Ảnh: AP

Cùng lúc, các cuộc biểu tình ủng hộ chính phủ Iran cũng diễn ra. Hàng trăm người phản đối đám đông biểu tình chống chính phủ kiểm soát lối vào trường ĐH Tehran, hô vang "Những kẻ nổi loạn phải chết".

Kể từ khi diễn ra vào sáng 30-12, cuộc biểu tình ủng hộ chính phủ đã thu hút hàng ngàn người tham gia trên khắp Iran.

Cao Lực (Theo Daily Mail)