Iran chỉ cần 60 ngày để chế 1 quả bom nguyên tử

Tin mới

05/05/2012 10:11

(NLĐO) - Chiến lược hạt nhân của Iran cuối cùng đã có thể cho phép nước này có thể sản xuất một quả bom nguyên tử chỉ trong 60 ngày, Bộ trưởng Quốc phòng Israel Ehud Barak tuyên bố hôm 4-5.

Cơ sở hạt nhân Fordow gần thành phố Qom của Iran


Tuyên bố của ông Barak được đưa ra trong bối cảnh Iran và một số cường quốc thế giới đang trong vòng đàm phán hạn chế làm giàu uranium ở nước này. Cuộc đàm phán sẽ tiếp tục diễn ra ở Baghdad vào 23-5 tới đây.

“Họ đang nỗ lực đạt được sự miễn trừ đối với chương trình hạt nhân.  Nếu họ đạt tới năng lực hạt nhân quân sự trong vũ khí  hay hơn nữa tới ngưỡng có thể chế tạo một quả bom hạt nhân trong 60 ngày - họ sẽ đạt được một dạng miễn trừ khác, sự miễn trừ đối với chế độ”, ông Barak phát biểu trên tờ Hayom của  Israel.

Cùng ngày, Iran cho biết sẽ không bao giờ ngừng chương trình làm giàu urani và thấy không có lý do để đóng cửa cơ sở ngầm dưới đất Fordow bởi vì chương trình này chỉ nhằm phục vụ cho mục đích hòa bình và y tế, hơn nữa cơ sở này vẫn nằm dưới sự giám sát của Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA)
Linh San (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI