Iran không cho IAEA tiếp cận căn cứ tên lửa

Tin mới

22/12/2013 11:47

(NLĐO) – Một quan chức cấp cao của Iran ngày 21-12 tuyên bố thanh tra của Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) không có quyền, cũng không có bất kỳ nghĩa vụ nào kiểm tra các căn cứ quân sự và tên lửa ở nước này.


Người đứng đầu Tổ chức năng lượng nguyên tử Iran, ông Ali-Akbar Salehi

Người đứng đầu Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Iran, ông Ali-Akbar Salehi

“Các thanh sát viên của Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Iran không có quyền và cũng không có trách nhiệm làm điều làm đó. Thế giới không có quyền nào thanh sát những cơ sở như vậy, đồng thời không có hiệp định nào liên quan vấn đề này. IAEA không có tư cách để hoạt động thanh sát đó. IAEA không phải là tổ chức để kiểm tra những điều như vậy” - Press TV dẫn lời Giám đốc Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Iran Ali-Akbar Salehi.

Tuyên bố này đưa ra nhằm bác bỏ các bài viết của một số hãng truyền thông dẫn lời ông nói rằng các thanh sát viên sẽ đến thăm ngành công nghiệp tên lửa của Iran một cách minh bạch.

Hồi tháng 11, Iran và IAEA đã thoả thuận lộ trình trên cơ sở tự nguyện của Iran cho phép thanh sát viên của IAEA thăm nhà máy nước nặng Arak và các mỏ uranium ở Bandar Abbas, miền Nam Iran, đồng thời chấp thuận những biện pháp mà IAEA yêu cầu thực hiện.

 

L. Thoa (Theo Press TV)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI