Iran: Rơi máy bay, ít nhất 72 người thiệt mạng

Tin mới

10/01/2011 10:03

(NLĐO)- Một chiếc máy bay chở khách của Iran đã rơi xuống miền Tây Bắc nước này lúc 19 giờ 45 ngày 9-1 khiến ít nhất 72 người thiệt mạng và 33 người khác bị thương.

Chiếc máy bay mang mã hiệu Iran Air Boeing 727 xuất phát từ sân bay ở thủ đô Tehran và gặp nạn gần thành phố Orumiyeh (cách Tehran 700 km về phía Tây Bắc). Tại thời điểm xảy ra tai nạn, máy bay chở 106 người, gồm 12 thành viên phi hành đoàn và 94 hành khách.
 
Chiếc máy bay rơi, vỡ  thành nhiều mảnh
 

Thân nhân các nạn nhân vật vã chờ tin
 
BBC dẫn lời các quan chức Iran cho biết ít nhất 72 người thiệt mạng và 33 người khác bị thương trong vụ tai nạn thảm khốc này.
 
Các quan chức Iran cho biết chiếc máy bay đã cất cách muộn 2 giờ so với lịch trình và bị tai nạn do thời tiết xấu. Dù máy bay bị rơi và vỡ thành nhiều mảnh nhưng không phát nổ hay gây hỏa hoạn.
 
Tuyết rơi dày 70 cm quanh khu máy bay gặp nạn
 
Theo ông Gholam Reza Masoumi (người đứng đầu cơ quan cứu hộ khẩn cấp của Iran), trời tối và tuyết rơi dày 70 cm khiến công tác cứu hộ gặp rất nhiều khó khăn.
 
Gần đây, Iran phải hứng chịu nhiều vụ tai nạn hàng không thảm khốc. Trước đó, vào tháng 7-2009, chiếc máy bay chở khách mã hiệu Caspian Airlines Tupolev đã phát nổ ở miền Bắc làm 168 người thiệt mạng. Tháng 2-2003, chiếc máy bay quân sự Iranian Ilyushin-76 cũng đã rơi ở vùng Đông Bắc khiến 276 binh lính và phi hành đoàn tử nạn.
 
Được biết, các máy bay dân sự của Iran đã xuống cấp do sản xuất lâu năm nhưng không được bổ sung máy bay mới vì chính sách cấm vận của Mỹ và phương Tây.
Minh Tuệ (Theo BBC, Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI