Iran treo cổ 2 tên cướp "khoe chiến công” trên YouTube

Tin mới

25/01/2013 11:47

(NLĐO)- Iran vừa diễn ra một vụ xử tử bằng treo cổ trước công chúng hai kẻ cướp sau khi chúng đăng clip “chiến công” lên YouTube.

Hai người đàn ông Alireza Mafiha và Mohammad Ali Sarvari bị treo cổ bằng điều khiển từ xa trước sự chứng kiến của khoảng hơn 300 người tập trung tại một công viên ở trung tâm thủ đô Tehran. Trong đó, không ít người không quên ghi lại những giây phút cuối của hai kẻ tử tù bằng điện thoại di động.
 
Nhiều người không dám nhìn cảnh tưởng hành quyết, trong khi có những người dùng điện thoại ghi hình lại. Ảnh: AP


Giữa tiếng la hét giận giữ của đám đông, một thẩm phán tường thuật lại tội ác của hai Alireza Mafiha và Mohammad Ali Sarvari, rồi tuyên bố phán quyết treo cổ.

Sarvari tỏ ra lạnh lùng, trong khi Mafiha tỏ rõ sự sợ hãi và dường như không còn chút sức lực.

Chỉ vài phút sau, dây thòng lọng đã quấn quanh cổ họ và một nhóm phụ nữ trước đám đông gào lên xin tha tội. Tuy nhiên, dường như không ai nghe thấy lời cầu xin của họ, đúng lúc mặt trời nhô lên trong buổi sáng chủ nhật (20-1), các “đao phủ” nhấn nút điều khiển treo cổ. Hai người đàn ông mới ở độ tuổi 20 được ghi nhận là đã chết chỉ vài giây sau đó.
 
Mafiha (trái) tỏ ra rất sự hãi


Họ bị bắt sau khi đăng tải một video lên mạng chia sẻ YouTube hồi tháng 12 cho thấy họ đang tấn công một người đàn ông bằng dao rựa trên đường phố Tehran. Trong video, có bốn người đàn ông mang mặt nạ tiếp cận nạn nhân và tấn công trước khi lấy đi túi xách và áo khoác.

Sau đó video kéo dài 37 giây này được phát trên truyền hình Iran gây bất bình dữ dội trong dân chúng.

Sau khi tiến hành điều tra, cảnh sát xác định được hai nghi phạm Mafiha và Sarvari - vốn đều đang thất nghiệp. Sau đó, hai nghi phạm còn lại cũng bị bắt giữ.

Theo Hãng tin Sinh viên Iran, Mafiha đã than khóc khi ra tòa rằng chúng phạm tội do quá túng quẫn.

Tuy nhiên, tòa án đã không coi đó là tình tiết giảm nhẹ. Mafiha và Sarvari bị xử tử hình bằng treo cổ, trong khi hai nghi phạm còn lại bị kết án 10 năm tù và đánh 74 roi. Sau khi ra tù, hai tên này còn bị đày biệt xứ trong 5 năm.
Đỗ Quyên (Theo NY Times)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI