Iraq: 2 hành khách bị bắn trong máy bay, sân bay Baghdad đình trệ

Tin mới

27/01/2015 19:56

(NLĐO) – Một chiếc máy bay của Công ty Hàng không Dubai (tên khác là Flydubai) bị trúng đạn sau khi hạ cánh tại sân bay Baghdad – Iraq hôm 26-1 khiến 2 hành khách ngồi phía trong bị thương.

Reuters dẫn lời một quan chức hàng không Dubai cho biết có ba hoặc bốn viên đạn bắn xuyên qua thân máy bay và làm 2 hành khách bị thương nhẹ. Tuy nhiên, vị quan chức không rõ tiếng súng bắt nguồn từ đâu.

Sau khi sự cố xảy ra, các chuyến bay của một số máy bay của Emirates Airlines, Air Arabia và Etihad Airways tại sân bay Baghdad bị tạm ngưng lịch trình để đề phòng bất trắc. Phó Chủ tịch điều hành thương mại của Emirates Airlines, Sheikh Majid Al Mualla, cho rằng điều này nhằm bảo đảm an toàn cho hành khách.

Các chuyến bay của Turkish Airlines (Thổ Nhĩ Kỳ), Middle East Airlines (MEA – Lebanon) cũng không được phép cất cánh. Trong khi đó, hai hãng hàng không Iraqi Airways (Iraq) và Caspian Airlines (Iran) vẫn cho máy bay của họ hoạt động bình thường.

 

Sân bay quốc tế Baghdad. Ảnh: Reuters
Sân bay quốc tế Baghdad. Ảnh: Reuters

Phát ngôn viên Công ty Hàng không Dubai thông báo ngắn gọn về sự cố: “Sau khi hạ cánh tại sân bay quốc tế Baghdad (BGW) ngày 26-1-2015, chiếc máy bay số hiệu FZ 215 bị vũ khí loại nhỏ bắn trúng gây hư hại phần thân”.

Người phát ngôn từ chối tiết lộ tình trạng sức khỏe của 2 hành khách bị thương và cho biết một cuộc điều tra đang được tiến hành.

Theo giới chức hàng không Iraq, một số chuyến bay bị tạm hoãn hôm 26-1 nhưng được nối lại lịch trình vào sáng ngày hôm sau, 27-1.

Hiện tại, quân đội Iraq với sự trợ giúp của không quân Mỹ và liên minh đang giao tranh với Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở vùng ngoại ô phía Tây Abu Ghraib, cách thủ đô Baghdad hơn 10 km. Nhiều vụ nổ súng do người dân bắn để tổ chức ăn mừng cũng thường xuyên diễn ra.

P.Nghĩa (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI