IS "đùa giỡn" mạng xã hội của quân đội Mỹ

Tin mới

13/01/2015 08:45

(NLĐO)- Tài khoản Twitter và YouTube của Bộ Chỉ huy Trung tâm của quân đội Mỹ (Centcom) giám sát hoạt động ở Trung Đông đã bị Nhóm tin tặc ký tên IS (nhóm Nhà nước Hồi giáo) tấn công hôm 12-1.

 

Tài khoản Twitter của Centcom còn đăng tải hình ảnh một nhân vật trong chiếc mũ trùm đầu màu đen-trắng cùng dòng chữ: "Tôi yêu IS”. Ảnh: Reuters

Tài khoản Twitter của Centcom còn đăng tải hình ảnh một nhân vật trong chiếc mũ trùm đầu màu đen-trắng cùng dòng chữ: "Tôi yêu IS”. Ảnh: Reuters

 

“Binh sỹ Mỹ, chúng ta đang đến. Ký tên: IS” – những kẻ tấn công viết lên tường chia sẻ của tài khoản Twitter của Centcom.

Giới chức Mỹ thừa nhận “sự cố” kéo dài khoảng 30 phút này là đáng xấu hổ nhưng cũng tìm cách giảm nhẹ ảnh hưởng của vụ tấn công. Hiện FBI đã vào cuộc điều tra.

Người phát ngôn Lầu Năm Góc – Đại tá Steve Warren - cho biết Bộ Quốc phòng coi vụ việc là một hành động phá hoại, chỉ hơn trò đùa một chút.

“Vụ việc gây ra chút phiền toái và bất tiện nhưng không có thông tin mật hay nhạy cảm bị đánh cắp” – ông Warren nói trong một cuộc họp báo.

Giới chức Quốc phòng Mỹ cũng ra tuyên bố cho biết các mạng lưới quân sự Mỹ không bị đột nhập và cũng không bị ảnh hưởng.

Trong khoảng thời gian bị tấn công, tài khoản Twitter của Centcom còn đăng tải hình ảnh một nhân vật trong chiếc mũ trùm đầu màu đen-trắng cùng dòng chữ: "Tôi yêu IS”.

Đỗ Quyên (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI