Trong các bức ảnh do tổ chức giám sát “Raqqa đang bị giết chết trong im lặng” đăng tải lên mạng xã hội, một đám đông tụ tập bên dưới một tòa nhà ở TP Raqqa – Syria để chứng kiến vụ hành quyết. Nhiều người leo lên mái các tòa nhà bên cạnh để nhìn cho rõ.

Đám đông tụ tập bên dưới để xem vụ hành quyết. Ảnh: Daily Mail
Đám đông tụ tập bên dưới để xem vụ hành quyết. Ảnh: Daily Mail

Người thanh niên, khoảng 20 tuổi, lúc đầu bị các tay súng trói vào thập giá bằng gỗ, đứng trên một chiếc ô tô tải loại nhỏ. Một tay súng thông báo trên loa phóng thanh rằng vì anh ta là người đồng tính nên phải xử tội chết bằng cách ném từ mái nhà xuống đất.

Sau đó, nạn nhân bị bịt mắt và kéo lên trên. Một chiến binh cầm điện thoại di động quay lại cảnh người thanh niên bị đẩy xuống, phía dưới là đám đông đứng sau hàng rào reo hò ầm ĩ.

Người thanh niên bị bịt mắt đưa lên mái nhà. Ảnh: Daily Mail

Người thanh niên bị bịt mắt đưa lên mái nhà... Ảnh: Daily Mail

...sau đó bị đẩy xuống đất. Ảnh: Daily Mail
...sau đó bị đẩy xuống đất. Ảnh: Daily Mail

Các bức ảnh đính kèm logo màu vàng đặc biệt của cánh tuyên truyền “Trung tâm Truyền thông Al Hayat” do IS lập ra.

Hình phạt tương tự cũng được IS áp dụng cho người đồng tính hồi tháng 1 và tháng 2 đầu năm nay. Hai người đàn ông “mắc tội đồng tính” bị ném từ “điểm cao nhất trong thành phố” xuống đất nhưng không thiệt mạng. Đám đông có mặt lập tức lấy đá ném vào người họ cho đến khi tử vong.

Hồi tuần trước, một thanh niên đồng tính cũng bị đẩy xuống từ mái nhà và lãnh vài chục viên đá vào người dẫn đến thiệt mạng.

Tháng 12 năm ngoái, IS xử tử những người đàn ông bị cáo buộc tội hiếp dâm. Họ bị đóng đinh tới chết ở trung tâm TP Raqqa. Khu vực này bị IS chiếm đóng đầu năm 2014 và trở thành một trong những điểm nóng xung đột tại Syria.

P.Nghĩa (Theo Daily Mail)