IS nhờ cư dân mạng "hiến kế" hành quyết phi công Jordan

Tin mới

31/12/2014 10:26

(NLĐO) – Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng vừa đăng tải lên mạng xã hội Twitter lời đề nghị hỏi về cách giết phi công Jordan bị nhóm này bắt giữ hồi tuần trước.

Thông điệp ghi bằng tiếng Ả Rập, dịch ra là “Đề nghị cách thức giết phi công người Jordan” do các phần tử ủng hộ IS đăng tải.

Theo báo Independent (Anh), lời đề nghị tàn bạo được các thành viên IS chia sẻ hơn 1.000 lần tính đến ngày 30-12.

 

Trung úy Muath al-Kasaesbeh (sơ mi trắng) bị bắt hôm 24-12. Ảnh: Twitter
Trung úy Muath al-Kasaesbeh (sơ mi trắng) bị bắt hôm 24-12. Ảnh: Twitter

 

Hàng loạt cách thức hành quyết viên phi công được tưởng tượng ra, bao gồm hình ảnh các vụ chặt đầu và những đứa trẻ bị thương. Một phần tử ủng hộ IS đưa lên một bức tranh cổ kèm chú thích: “Không có gì tốt hơn là dùng rìu”.

Một thông điệp khác chứa một đoạn video quay cảnh một người phụ nữ tuyên bố con trai bà bị giết chết trong cuộc không kích do Mỹ và liên quân thực hiện. Người này “nhân từ” đề nghị chỉ bắn hoặc đâm chết viên phi công.

Phía ngược lại, đáng chú ý là một số thông điệp đến từ các thành viên của gia đình hoàng gia Jordan, trong đó có hoàng hậu và thái tử. Tất cả đều ca ngợi viên phi công và động viên tinh thần gia đình của anh.

Tuần trước, IS công bố cuộc phỏng vấn với trung úy Muath al-Kasaesbeh tại thị trấn Dabiq, miền Bắc Syria trên nhật báo tiếng Anh xuất bản hàng tháng của tổ chức. Kasaesbeh chính là phi công Jordan bị bắt khi máy bay của anh rơi hôm 24-12.

Cuộc phỏng vấn kết thúc với câu hỏi: “Anh biết những gì Nhà nước Hồi giáo sẽ làm với anh chứ?” và Kasaesbeh trả lời: “Có… Chúng sẽ giết tôi…”.

P.Nghĩa (Theo Indian Times)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI