IS tiếp tục chặt đầu con tin Mỹ

Tin mới

16/11/2014 16:33

(NLĐO) - Nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) đã cho chặt đầu Peter Kassig, một nhân viên cứu trợ người Mỹ, theo một đoạn video được đăng tải trên mạng xã hội hôm 16-11.

Kassig, 26 tuổi, bị IS chặt đầu ngay cả khi đã cải sang đạo Hồi và đổi tên thành Abdul-Rahman Kassig.

Nhân viên cứu trợ người Mỹ này là con tin phương Tây thứ 5 bị IS sát hại như là một phần của chiến dịch tuyên truyền chống phương Tây trên mạng xã hội.

Anh Kassig bị bắt giữ ở TP Deir Ezzour - Syria hồi tháng 1-2013 trong lúc phân phối hàng cứu trợ cho những người bị ảnh hưởng bởi cuộc nội chiến kéo dài 4 năm qua ở nước này. Gia đình Kassig đã lên tiếng kêu gọi IS tha mạng cho anh hồi tháng 10 qua.

 

 

Peter Kassig. Ảnh: Newsweek

Peter Kassig. Ảnh: Newsweek

 

Vụ chặt đầu con tin mới nhất nói trên diễn ra trong bối cảnh IS đang bị lực lượng liên quân do Mỹ đứng đầu không kích ở cả Iraq và Syria.

Nó cũng xuất hiện vài giờ sau khi có thông tin tên đao phủ trong các đoạn video chặt đầu của IS, nghi là một người Anh, đã bị thương trong cuộc không kích của liên quân.

Trong chuyến thăm bất ngờ đến Iraq hôm 15-11, tướng Martin Dempsey, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mỹ thừa nhận cuộc chiến chống lại IS có thể mất vài năm mới đạt kết quả.

 

P.Võ (Theo AP, Arutz Sheva)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI