Theo các nhà hoạt động thuộc nhóm “Raqqa đang bị sát hại âm thầm” (RBSS) chống IS – hoạt động ngầm tại Syria, 13 thiếu niên bị xử bắn bằng súng máy ở quận Al-Yarmouk, TP Mosul, khu vực đang do IS kiểm soát ở miền Bắc Iraq.

Những thiếu niên kể trên bị bắt gặp xem trận đấu bóng đá giữa tuyển nhà Iraq và Jordan trên tivi. Các tay súng IS áp giải 13 thiếu niên ra nơi công cộng, sau đó xếp các em thành vòng tròn. Hàng chục người dân địa phương đứng xung quanh im lặng chứng kiến cảnh tượng xử tử kinh hoàng.

Trước khi nổ súng, một chiến binh IS tuyên bố 13 thiếu niên mắc tội phá vỡ luật lệ tôn giáo bằng việc… xem đá bóng nên phải bị xử tử.

IS xử bắn 13 thiếu niên Iraq vì tội xem đội nhà đá bóng. Ảnh: Mirror
IS xử bắn 13 thiếu niên Iraq vì tội xem đội nhà đá bóng. Ảnh: Mirror

RBSS cho biết cha mẹ các thiếu niên nhìn thấy thi thể con em mình nằm trên đường phố nhưng không dám đến thu nhặt vì sợ IS trút giận cả vào họ.

Trong trận gặp Jordan hôm 12-1 ở TP Brisbane – Úc, Iraq giành chiến thắng với 1 bàn duy nhất do tiền đạo Yaser Kasim ghi được.

Cách đây vài ngày, IS phát hành một đoạn video quay cảnh hành quyết 2 người đàn ông đồng tính. Họ bị đẩy xuống đất từ đỉnh một tòa nhà cao tầng ở TP Mosul.

Một chiến binh IS nói trên loa phóng thanh rằng 2 người đàn ông vi phạm luật Hồi giáo Sharia, trong đó hành vi đồng tính được xem là điều cấm kỵ.

IS cũng “đóng đinh” 2 người đàn ông khác cùng ngày về tội trộm cắp và ném đá tới chết một phụ nữ bị khép tội ngoại tình.

Ả Rập Saudi bắt kẻ quay video cảnh chặt đầu

Một người đàn ông ở Ả Rập Saudi vừa bị cảnh sát bắt giữ hôm 19-1 vì bị buộc tội ghi lại cảnh tượng chính quyền thực hiện án tử hình (chặt đầu) đới với một phụ nữ Myanmar tên Laila Bint Abdul Muttalib Basim. Người phụ nữ này một mực kêu oan sau khi bị kết tội lạm dụng tình dục và sát hại đứa gái mới 7 tuổi của chồng.

P.Nghĩa (Theo Daily Mail, Mirror)