Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP E-paper

Israel tiến hành giai đoạn tấn công mới vào Dải Gaza

Theo SGGP

Bất chấp sự phản đối của dư luận quốc tế, Israel tiếp tục tăng cường các hoạt động quân sự tại Dải Gaza và quyết định tiến hành giai đoạn tấn công mới.

Quyết định này được đưa ra sau khi Thủ tướng Israel Ehud Olmert và lãnh tụ chính trị của phái Hamas đang cầm quyền ở Palestine, Khaled Mashaal, tỏ ý không sẵn sàng thỏa hiệp để chấm dứt cuộc xung đột hiện nay.

Các nguồn tin cho biết Thủ tướng Ehud Olmert và Bộ trưởng Quốc phòng Israel, Amir Peretz đã bật đèn xanh cho các hoạt động tăng cường tấn công vào Gaza với lý do giải cứu binh sĩ Shalit. Chi tiết về chiến dịch này chưa được tiết lộ.

Các đợt tấn công quân sự của Israel vào Dải Gaza nửa tháng qua đã làm thiệt mạng gần 100 dân thường, đẩy nhiều người lâm vào cảnh không nhà, không cửa, không lương thực, không viện trợ và phá hủy nhiều cơ sở hạ tầng quan trọng ở Dải Gaza. Người dân ở Dải Gaza đang đứng trước nguy cơ rơi vào một cuộc khủng hoảng nhân đạo nghiêm trọng.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo