xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Ivanka Trump bị kiện vì "bám lưng" chức vụ của cha

Bảo Hạnh (Theo Independent)

(NLĐO) - Ái nữ của Tổng thống Donald Trump, cô Ivanka Trump, đang bị cáo buộc lợi dụng các mối quan hệ chính trị trong kinh doanh.

Báo Independent ngày 28-3 đưa tin hãng thời trang có trụ sở ở TP San Francisco Modern Appealing Clothing (MAC) đã đệ trình một đơn kiện tập thể nhắm vào cô Ivanka thay mặt tất cả các hãng quần áo phụ nữ ở bang California.

Cụ thể, MAC khẳng định doanh thu của nhãn hàng thời trang thuộc sở hữu của cô Ivanka đã "tăng vọt vài trăm phần trăm" kể từ khi ông Trump đắc cử tổng thống vào tháng 11.

MAC cho rằng nguyên nhân của sự tăng vọt này là do ông Trump và các nhân viên đã sử dụng Nhà Trắng để quảng bá sản phẩm của ái nữ 35 tuổi. "Tổng thống Donald J. Trump cùng các nhân viên và đặc vụ Nhà Trắng đã quảng bá nhãn hàng của Ivanka Trump kể từ cuộc bầu cử bằng cách lợi dụng quyền lực và uy tín của Nhà Trắng" - trích đơn kiện.


Cô Ivanka Trump. Ảnh: REUTERS

Cô Ivanka Trump. Ảnh: REUTERS

MAC còn tố cáo cô Ivanka sử dụng "phương thức quảng bá bám lưng" cho các sản phẩm của mình tại những sự kiện chính phủ.

Nhãn hàng này đang cố gắng thu được lệnh cấm chống lại cô Ivanka để ngăn cô này bán hàng tại bang California. "Các thân chủ của tôi chỉ muốn một sân chơi công bằng" - luật sư của MAC, ông R. Michael Lieberman, trả lời hãng tin Courthouse News.

Cô Ivanka vẫn thường được ông Trump và các nhân viên nhắc đến kể từ khi vị tỉ phú trở thành tổng thống. Cố vấn cao cấp của ông Trump, bà Kellyanne Conway, từng lên tiếng ủng hộ nhãn hàng của cô Ivanka ngay trong phòng họp của Nhà Trắng. Trong khi đó, ông Trump thì lên Twitter ủng hộ con gái bằng cách chỉ trích nhà bán lẻ quần áo Nordstrom sau khi công ty này ngừng bán sản phẩm của con gái.

Mặc dù các nhà bán lẻ khác như Neiman Marcus, Sears và Kmart đều ngưng bán hàng của cô Ivanka vào năm 2016, doanh thu của hãng thời trang vẫn tăng 346% vào tháng 1 và tháng 2 so với cùng kỳ năm ngoái, theo trang theo dõi dữ liệu bán lẻ Lyst.

Một phát ngôn viên nhãn hàng thời trang của cô Ivanka từ chối bình luật về đơn kiện của hãng MAC.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo