Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân gây nổ. Vụ việc xảy ra tại một khu vực có hàng chục căn cứ quân sự ở ngoại ô thành phố công nghiệp Zarqa.

Cư dân địa phương cho biết vụ nổ khiến cửa sổ nhiều căn nhà vỡ vụn ở nhiều khu vực của Zarqa, nơi các đám cháy lớn có thể được nhìn thấy và tiếng nổ có thể được nghe thấy cách hiện trường 32 km, theo The Sun.

Vụ việc xảy ra tại một khu vực có hàng chục căn cứ quân sự ở ngoại ô thành phố công nghiệp Zarqa.

Hãng thông tấn nhà nước Jordan cho biết vụ nổ xảy ra tại khu vực Ghabawi, phía Đông của Zarqa nhưng không cung cấp thêm thông tin.

Hiện vẫn chưa có thông báo chính thức về vụ việc. Một ủy ban điều tra đã được thành lập để làm rõ nguyên nhân.

Jordan: Hàng loạt vụ nổ lớn làm rung chuyển căn cứ quân sự ngoài thủ đô - Ảnh 2.

Vụ nổ đêm 10-9 (giờ địa phương) khiến căn cứ quân sự Jordan ở ngoại ô TP Zarqa rung chuyển. Ảnh: The Sun

Theo Bộ trưởng Các vấn đề truyền thông Jordan Amjad Adaileh, vụ nổ xảy ra tại một nhà kho chứa bom cối không sử dụng được tại "một khu vực biệt lập và không có người ở".

"Bộ Tư lệnh Quân đội cho biết đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có thương vong" – ông Adaileh khẳng định với Middle East Eye, đồng thời cho hay vụ nổ xảy ra do chập điện.

Mốt số nguồn tin ban đầu khẳng định vụ nổ khiến ít nhất 2 người thiệt mạng song giới chức Jordan nói rằng số liệu này được trích từ thông tin "cũ" của một vụ việc xảy ra vào năm 2019.

Loạt vụ nổ trên, xảy ra vào đêm 10-9 (giờ địa phương), đã được nhiều người sử dụng mạng xã hội Twitter so sánh với vụ nổ hồi tháng 8 ở thủ đô Beirut – Lebanon khiến khoảng 190 người thiệt mạng và hơn 6.000 người bị thương.

Trước đó cùng ngày, một đám cháy cũng đã bùng phát tại kho chứa dầu, lốp xe ở Beirut và lan ra một nhà kho chứa lương thực tiếp tế. Vụ việc khiến người dân Beirut hoảng loạn, đặc biệt là những người còn bị ám ảnh bởi thảm kịch hôm 4-8.

Cao Lực (Theo Reuters, The Sun, Middle East Eye)