Kazakhstan: Rơi máy bay, 20 người thiệt mạng

Tin mới

29/01/2013 19:52

(NLĐO) - Ngày 29-1, một máy bay chở khách đã gặp tai nạn do sương mù ở gần thủ đô Almaty của Kazakhstan khiến toàn bộ hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng.


Máy bay CRJ-200 của hãng hàng không Scat trước khi bị nạn

Xe của Bộ Tìnnh trạng Khẩn cấp Kazakhstan và xe cứu thương được điều động tới hiện trường. Ảnh Reuters
 
 
Theo Bộ Tình trạng Khẩn cấp Kazakhstan, chiếc máy bay du lịch CRJ-200 của hãng hàng không Scat xuất phát từ thị trấn Kokshetau, phía bắc Kazakhstan tới thành phố Almaty đã bị rơi ở làng Kyzyl Tu vào lúc 13 giờ địa phương (14 giờ Việt Nam).

Theo tuyên bố của đại diện hãng hàng không Scat thì có khoảng 20 người trên chiếc máy bay gặp nạn, bao gồm 15 hành khách cùng 5 thành viên phi hành đoàn và tất cả nạn nhân đều thiệt mạng.

Phó giám đốc cơ quan về các trường hợp khẩn cấp thành phố Almaty - ông Yuri Ilyin, cho biết: “Không có hỏa hoạn, không có tiếng nổ. Chiếc máy bay chỉ lao xuống đất”.

Phó thị trưởng Maulen Mukashev của Almaty xác nhận: “Nguyên nhân ban đầu dẫn đến tai nạn là do thời tiết xấu. Chiếc máy bay nát tan, không phần nào còn nguyên vẹn sau khi va xuống đất”.
 
Hiện trường vụ tai nạn máy bay quân sự hồi tháng 12-2012. Ảnh BBC

Một ủy ban chính phủ đã được thành lập để điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Tháng trước, một máy bay quân sự chở các quan chức an ninh hàng đầu Kazakhstan cũng đã gặp tai nạn khiến toàn bộ 27 người trên máy bay thiệt mạng.
Linh San (Theo Reuters, BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI