Nicholas Alan Johnson (32 tuổi) thiệt mạng chiều 18-9 sau khi hắn cầm lái chiếc Chevrolet Tahoe và phóng xe bạt mạng ngược chiều đường cao tốc để thoát khỏi sự truy đuổi của cảnh sát. Trước đó, Johnson bị phát hiện tham gia một vụ cướp trong thành phố nên tìm đường bỏ trốn.

Khi đang chạy với vận tốc lên đến 160 km/h, chiếc xe của tên này trúng đạn từ trực thăng cảnh sát và mất lái tông vào một chiếc xe hơi khác. Johnson bỏ xe chạy bộ nhưng chỉ được vài trăm mét thì gục xuống.

Kẻ cướp chạy ngược chiều, bị trực thăng cảnh sát bắn chết

Hiện trường vụ tai nạn sau khi xe của Johnson tông vào một chiếc xe khác. Ảnh: ABC

Hiện trường vụ tai nạn sau khi xe của Johnson tông vào một chiếc xe khác. Ảnh: ABC

Sĩ quan Jodi Miller thuộc văn phòng cảnh sát hạt San Bernardino cho biết vì nghi phạm chạy ngược chiều với tốc độ cao và vượt đèn đỏ, có thể gây nguy hiểm cho người đi đường, buộc cảnh sát phải nổ súng. Tuy nhiên, không may là tên cướp trúng đạn và mất mạng vì vết thương khá nặng.

Bà Miller cho biết thêm các vụ khống chế nghi phạm từ trực thăng ít khi xảy ra nhưng từ giữa những năm 1980, cảnh sát Fontana vẫn được huấn luyện đều đặn để xử lý các trường hợp tương tự. Đây cũng là vụ nổ súng bắt nghi phạm thứ 7 trong khu vực kể từ năm 2001.

“Cứ mỗi 3 tháng, nhân viên của chúng tôi được đào tạo để sử dụng vũ khí từ máy bay” – bà Miller nói với tờ Mirror (Anh).

Nguyên nhân cái chết của Johnson sẽ được báo cáo cụ thể sau khi có kết quả khám nghiệm tử thi. Bởi nhà chức trách địa phương cho rằng hắn ta có thể không chết vì đạn bắn mà bởi lý do khác.

Một người đàn ông cùng vợ và một cậu bé 13 tuổi bị thương sau vụ tai nạn do Johnson gây ra đã được điều trị tại bệnh viện. Hiện chỉ còn người phụ nữ ở lại tịnh dưỡng.

P.Nghĩa (Theo Mirror)