Người thanh niên 27 tuổi khai với cảnh sát rằng anh ta đã đốt cháy 67 xe hạng sang và 35 chiếc xe khác suốt 3 tháng qua ở Berlin. Các vụ tấn công diễn ra vào ban đêm, hầu hết nhằm vào những chiếc xe hơi đắt tiền như Audi, BMW và Mercedes.
   
Lính cứu hỏa đang dập tắt một vụ đốt xe ở thủ đô Berlin (Ảnh: THE LOCAL)

Phát biểu trong buổi họp báo, ông Oliver Stepien, một quan chức cảnh sát cấp cao, nhận định vụ bắt giữ là một chiến thắng lớn.
Ông nói: “Việc y làm không có động cơ chính trị mà do sự đố kỵ xã hội sinh ra. Y nói rằng mình bị mắc nợ, sống khổ sở, trong khi những người khác lại có xe sang, sống sung sướng. Do đó, để công bằng, họ phải chịu mất đi thứ gì đó”.
 
Các vụ đốt xe bất ngờ tăng vọt trong năm nay, với hơn 10 chiếc bị đốt mỗi đêm. Cảnh sát Berlin đã phải nhờ sự giúp đỡ của chính quyền liên bang, sử dụng các thiết bị công nghệ cao và trực thăng có camera đo thân nhiệt.
Hơn 500 cảnh sát được triển khai trên đường phố hàng đêm để tìm kiếm những kẻ tình nghi. Ngoài ra, một lực lượng đặc biệt gồm 150 người vừa được thiết lập. Tính từ đầu năm đến nay, hơn 470 chiếc xe đã bị đốt cháy và cảnh sát đang tìm kiếm những nghi can khác. Họ tin rằng có thể 1/3 số vụ đốt xe có động cơ chính trị.
H.Bình (Theo Reuters)