Kẻ đột nhập Nhà Trắng trữ 800 viên đạn trong xe

Tin mới

23/09/2014 08:35

(NLĐO) – Các nhà chức trách Mỹ hôm 22-9 cho biết nghi can Omar Gonzalez bị bắt vì trèo rào xâm nhập Nhà Trắng mang theo 800 viên đạn, 1 con dao và 2 chiếc rìu nhỏ bên trong xe hơi.

Omar Gonzalez, 42 tuổi, “lận lưng” 1 con dao khi bị các nhân viên Mật vụ chặn lại bên trong Nhà Trắng hôm 19-9. Đến hôm 22-9, giới chức thông tin thêm Gonzalez từng bị bắt hồi tháng 7 với 2 khẩu súng trường và một bản đồ đánh dấu Nhà Trắng.

Gonzalez, một cựu quân nhân Mỹ từng được tặng thưởng các huân chương vì thời gian phục vụ tại Iraq, đang đối mặt với các cáo buộc xâm nhập bất hợp pháp một tòa nhà bị giới hạn, mang theo vũ khí nguy hiểm hoặc chết người.

Người thân và bạn bè cho biết Gonzalez bị hội chứng chấn thương tâm lý sau thời gian phục vụ tại Iraq với tư cách là tay súng bắn tỉa.

PHOTO: Omar Gonzalezs booking photo from his July arrest in Wythe County, Virginia.
Omar Gonzalez từng được tặng thưởng các huân chương vì thời gian phục vụ tại Iraq. Ảnh: ABC NEWS

Trong lần xuất hiện tại tòa án hôm qua, các công tố viên nói rằng Gonzalez bị chặn nhưng không bị bắt hồi tháng 8 sau khi đi qua Nhà Trắng cùng 1 chiếc rìu. Theo trợ lý công tố Mỹ David Mudd, Gonzalez là một mối nguy hiểm đối với Tổng thống. Ban hội thẩm đã nhất trí tạm giữ nghi can cho tới 1 phiên tòa vào tháng 10.

Video giám sát cho thấy Gonzalez trèo qua hàng rào và chạy băng qua bãi cỏ Nhà Trắng. Anh ta chỉ bị chặn sau khi xâm nhập cửa Bắc Portico của Nhà Trắng. Sau đó, Gonzalez bị phát hiện mang 1 con dao lưỡi dài 9 cm.

Gia đình Tổng thống Mỹ Barack Obama không có mặt tại Nhà Trắng vào thời điểm xảy ra vụ việc. Mật vụ Mỹ cho biết đã tăng cường an ninh và rà soát lại toàn bộ các biện pháp an ninh quanh Nhà Trắng ngay sau sự việc trên.

H.Bình (Theo BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI