Theo đài truyền hình quốc gia Cyprus, tên không tặc này ra khỏi máy bay, giơ tay đầu hàng và nhanh chóng bị bắt.

Bộ Ngoại giao Cyrpus viết trên Twitter: "Kết thúc, không tặc bị bắt". Không có thêm chi tiết được cung cấp.

EgyptAir và người phát ngôn chính phủ Cyprus cũng tuyên bố vụ không tặc kết thúc.

Sau khi kiểm tra, giới chức trách xác định "đai bom" mà tên này đeo trên người làm từ các vỏ điện thoại vô hại. Thêm vào đó, hắn khai muốn bay tới Thổ Nhĩ Kỳ nhưng máy bay không đủ nhiên liệu nên rẽ hướng sang Cyprus.

Hình ảnh người trẻo ra từ buồng lái máy bay. Ảnh nhỏ là tên không tặc. Ảnh: Telegraph, Reuters

Reuters dẫn lời Thủ tướng Ai Cập Ibrahim Mahlab nói kẻ không tặc là người Ai Cập và chưa rõ động cơ của hắn. "Có lúc hắn đòi gặp đại diện Liên minh châu Âu (EU), lúc khác lại đòi đến phi trường khác. Tuy nhiên, chẳng có gì cụ thể" - ông nói và cho biết thêm "động cơ thật sự" sẽ bị điều tra.

Trước diễn biến này, hình ảnh trên kênh Cypriot TV cho thấy 1 người, có thể mặc đồng phục, trèo xuống từ một cửa sổ buồng lái và bỏ chạy. 3 người khác rời máy bay bằng thang.

Trước đó, không tặc đã cho phép toàn bộ hành khách Ai Cập, phụ nữ, trẻ em và các thành viên phi hành đoàn rời máy bay. Truyền thông địa phương tiết lộ kẻ không tặc là một sĩ quan thuộc quân đội Ai Cập. Hãng EgyptAir đã gửi một máy bay khác đến Cyprus để đón các hành khách bị lỡ hành trình tiếp tục lên đường tới thủ đô Cairo - Ai Cập.

Một người trèo khỏi buồng lái. Nguồn: YouTube

Chiếc máy bay mang số hiệu MS181 của hãng Egypt Air khởi hành từ sân bay Burj El Arab, thuộc TP Alexandria ở miền Bắc Ai Cập tới thủ đô Cairo bị không tặc ép hạ cánh xuống Cyprus.

Ông Alexandros Zenon, một quan chức cấp cao Bộ Ngoại giao Cyprus cho hay việc chiếc máy bay chuyển hướng đến nước này dường như không liên quan đến khủng bố.

Quan chức này nói: “Chúng tôi xác định đây không phải là một vụ khủng bố. Dường như là một người có vấn đề tinh thần và vụ việc đang được xử lý”.

Xuân Mai (Theo The Guardian, Reuters)