Kenya treo thưởng bắt kẻ chủ mưu vụ thảm sát

Tin mới

04/04/2015 00:38

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Kenya Joseph Nkaissery hôm 3-4 tuyên bố nước này sẽ không cúi đầu trước các mối đe dọa khủng bố và sẽ chiến thắng kẻ thù.

Phát biểu trên được đưa ra tại Trường ĐH Moi ở thị trấn Garissa, nơi gánh chịu vụ thảm sát hôm 2-4, khiến 147 người thiệt mạng. Nhiều thi thể còn nằm rải rác tại khuôn viên trường. Một bác sĩ cho hay hầu hết nạn nhân bị bắn từ phía sau đầu. Theo đài CNN, lực lượng an ninh hộ tống sinh viên quay lại trường thu gom tài liệu và vật dụng cá nhân. Trường đại học này sẽ phải đóng cửa vô thời hạn. Hàng trăm sinh viên may mắn sống sót đang trú ẩn tại doanh trại quân đội gần đó. Một số xe buýt được điều đến đưa sinh viên bị thương về nhà trong khi thi thể các nạn nhân thiệt mạng được máy bay chuyển đến thủ đô Nairobi chờ xác nhận danh tính.

Thông báo truy nã tay súng Mohamed Mahamud 
Ảnh: Bộ Nội vụ Kenya
Thông báo truy nã tay súng Mohamed Mahamud Ảnh: Bộ Nội vụ Kenya

Đây là vụ tấn công tồi tệ nhất tại Kenya kể từ vụ đánh bom của tổ chức Al-Qaeda nhằm vào đại sứ quán Mỹ tại thủ đô Nairobi vào năm 1998 khiến 213 người thiệt mạng. Nhóm vũ trang Hồi giáo al-Shebab, một nhánh của tổ chức khủng bố Al-Qaeda, đã nhận trách nhiệm vụ tấn công. Bộ Nội vụ Kenya ra thông báo treo thưởng 220.000 USD cho bất kỳ ai cung cấp thông tin về người đàn ông có tên Mohamed Mahamud - còn có bí danh Dulyadin và Gamadhere - bị cho là kẻ chủ mưu. Người này từng nhận trách nhiệm vụ tấn công xe buýt hồi tháng 11-2014, khiến 28 người thiệt mạng.

Xuân Mai
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI