Kết cục bi thảm của gia đình chủ tàu Sewol

Tin mới

22/07/2014 21:23

Cảnh sát Hàn Quốc ngày 22-7 thông báo đã tìm thấy thi thể của chủ sở hữu tàu Sewol gặp nạn hồi tháng 4-2014 khiến hơn 300 người thiệt mạng.

Xác của tỉ phú Yoo Byung-eun, 73 tuổi, Giám đốc Công ty Chonghaejin Marine Co, nằm úp mặt xuống đất.

Một nông dân phát hiện thi thể này ngày 12-6 trong một vườn mận ở TP Suncheon, cách Seoul khoảng 300 km về phía Nam. Theo Reuters, chưa thể xác định thời điểm tử vong trong khi thi thể đã phân hủy hơn 80%.

 

Xác chết của chủ sở hữu tàu Sewol Ảnh: YONHAP

Xác chết của chủ sở hữu tàu Sewol

Ảnh: YONHAP

 

Tại cuộc họp báo ngày 22-7, cảnh sát trưởng Suncheon, ông Woo Hyung-ho, cho biết kết quả khám nghiệm ADN và vân tay có thể xác định thi thể đó là ông Yoo. Cơ quan chức năng còn phát hiện 3 vỏ chai rượu và đang tiến hành thử nghiệm độc chất.

Ông Yoo Byung-eun bị truy nã về tội tham ô, có thể bị cáo buộc hình sự liên quan tới việc vi phạm các tiêu chuẩn an toàn và luật pháp trong thảm họa chìm tàu Sewol.

Nhiều thành viên trong gia đình ông Yoo đã bị bắt giữ, bao gồm người vợ Kwon Yun-ja bị cáo buộc tội tham ô hồi đầu tháng này, người anh trai Yoo Byung-il bị nghi biển thủ từ các chi nhánh của Chonghaejin Marine Co. Trong khi đó, người con gái đối mặt với khả năng bị dẫn độ từ Pháp và con trai cả Yoo Dae-kyun đang bỏ trốn.

* Trong một diễn biến khác, ngày 22-7, 2 đoàn tàu chở khách đã đâm nhau ở Taebaek, cách Seoul 200 km về phía Đông Nam. Vụ tai nạn khiến 1 người chết, hàng chục người bị thương.

Huệ Bình
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI