Giám đốc Sở Cứu hỏa và giải cứu TP Samsol Maarif Saibani cho biết một nhóm 6 lính cứu hỏa được điều tới giải cứu người phụ nữ trên vào lúc 8 giờ (giờ địa phương) ngày 1-10, 12 phút sau khi nhận được điện thoại cầu cứu.

Được biết, người phụ nữ bị kẹt tay trái vào bồn cầu sau khi cố gắng tìm cách lấy lại hàm răng giả bị rơi xuống. “Lúc đó bà ấy bị trượt. Nạn nhân bị bệnh tiểu đường và có nguy cơ phát triển hoại tử nếu máu không được lưu thông” – ông Saibani nói.

Kẹt tay vào bồn cầu vì... nhặt răng giả

Lính cứu hỏa giải thoát người phụ nữ 65 tuổi kẹt tay vào bồn cầu. Ảnh: The Star

Lính cứu hỏa giải thoát người phụ nữ 65 tuổi kẹt tay vào bồn cầu. Ảnh: The Star

Theo lời ông, việc tìm đúng công cụ để giải cứu khá thử thách. Cuối cùng, nhóm cứu hỏa cũng thành công kéo tay bà cụ ra khỏi bệ xí lúc 11 giờ 30 phút và mau chóng đưa nạn nhân tới bệnh viện.

Tình huống trớ trêu tương tự cũng từng xảy ra với một người đàn ông sống ở TP Huệ Châu, tỉnh Quảng Đông – Trung Quốc hồi tháng 9 vừa qua.

Vào lúc 6 giờ 40 phút (giờ địa phương) ngày 14-9, lính cứu hỏa thành phố nhận được báo cáo về việc một người bị kẹt trong nhà tắm. Họ nhanh chóng tới ngôi nhà trên và tìm thấy người đàn ông nằm trên sàn phòng tắm với một cánh tay kẹt trong bồn cầu.


Người đàn ông kẹt tay cả đêm trong bồn cầu ở Trung Quốc. Ảnh: Weibo

Người đàn ông kẹt tay cả đêm trong bồn cầu ở Trung Quốc. Ảnh: Weibo

Theo lời kể của nạn nhân, người này đi vệ sinh lúc 2 giờ sáng khi người có hơi men rồi bất cẩn đánh rơi điện thoại xuống bồn cầu. Trong lúc cố gắng nhặt lại chiếc điện thoại, ông này bị kẹt tay cả đêm trong phòng tắm.

Đến khoảng 5 giờ, một người hàng xóm mới nghe thấy tiếng cầu cứu và gọi điện thoại cho lính cứu hỏa đến giúp. Tay của nạn nhân bị sưng to nên đội cứu hộ buộc phải phá vỡ bồn cầu mới có thể đưa người này ra.

Bảo Hạnh (Theo Straits Times, Shanghaiist)