Cảnh sát vùng lãnh thổ Bắc Úc hôm 3-12 cho biết một nông dân ở khu vực phía Nam Alice Springs là người đã tìm thấy ông Phu Tran. Người đàn ông gốc Việt sau đó được chuyển tới bệnh viện điều trị.

Theo đài ABC News, ông Phu Tran cùng hai người khác bị kẹt trong hoang mạc từ ngày 19-11. Ba người thống nhất tách nhau ra để tìm kiếm sự giúp đỡ. Một trong ba người, bà Tamra McBeath-Riley, 52 tuổi, được tìm thấy hôm 1-12, còn thành viên thứ ba Claire Hockridge, 46 tuổi, hiện vẫn mất tích.

Kẹt trong hoang mạc, người đàn ông gốc Việt sống sót nhờ… rượu Vodka - Ảnh 1.

Ông Phu Tran. Ảnh: Sky News

Nhóm của ông Phu Tran đã ở lại trong xe ba ngày, sống nhờ 6 lít nước, 10 chai rượu Vodka, một gói bánh quy và một ít mì thịt bò. Vào ban ngày, do nhiệt độ lên tới 40 độ C nên họ đào một cái hố bên dưới xe để ở. Ban đêm, họ chui vào trong xe để giữ ấm.

Khi cạn thực phẩm, bà McBeath-Riley quyết định ở lại vì sợ chú chó giống Staffordshire sẽ chết nếu tiếp tục di chuyển. Trong khi đó, ông Phu Tran và bà Hockridge sử dụng thiết bị GPS và la bàn để đi về phía đường cao tốc. Cặp đôi tránh cái nóng của sa mạc bằng cách đi bộ vào ban đêm.

Hiện các nhân viên cứu hộ vẫn đang tìm kiếm bà Hockridge bằng trực thăng. Cảnh sát trưởng Pauline Vicary cho biết nơi họ đang rà soát là địa hình khá đa dạng, bao gồm cồn cát, đất sét cứng, cây cối rậm rạp và đá tảng.

Được biết hai người phụ nữ McBeath-Riley và Hockridge sống ở Alice Springs, trong khi ông Phu Tran sống ở khu vực khác tại Úc.

Phạm Nghĩa (Theo ABC News)