Báo New Straits Times ngày 20-9 cho biết doanh nhân nói trên – một người đàn ông 40 tuổi không tiết lộ danh tính – đã chiến thắng trong lần quay số thuộc giải Grand Toto 6/63 cách đây 1 tuần.

Người này chỉ bỏ ra 50 ringgit (12 USD) để mua 25 bộ số Lucky Pick và ẵm về số tiền thưởng lên đến 16,6 triệu USD.

"Tôi bắt đầu chơi các trò chơi của Sports Toto cách đây 4 năm nhưng tôi chỉ đặt cược vào biển số xe của tôi. Kết quả, tôi chẳng giành chiến thắng lần nào" – ông chia sẻ. "Hôm 13-9, tôi bị kẹt xe trong lúc đi ăn tối. Vì vậy, tôi quyết định đi lòng vòng rồi nhìn thấy một cửa hàng Sports Toto. Tôi nghĩ mình nên thử vận ​​may vì thường nghe bạn bè kể về giải độc đắc có giá trị lớn của Toto".

Kẹt xe, đi mua vé số, bất ngờ trúng độc đắc - Ảnh 1.

Một doanh nhân ở bang Penang – Malaysia vừa giành giải độc đắc lớn nhất trong lịch sử xổ số nước này. Ảnh: REUTERS

Hai ngày sau, người đàn ông vẫn không kiểm tra kết quả cho đến khi nghe bạn bè kháo nhau về một người trúng độc đắc ở bang Penang.

"Tôi không để ý đến lời của những người bạn và tiếp tục công việc thường ngày. Tôi đi ăn sáng và bắt đầu làm công việc ở nhà. Đột nhiên, tôi nghĩ đến giải độc đắc và bắt đầu kiểm tra vé. Khi tôi thấy một vé khớp với 2 con số cuối trong kết quả - 52 và 53 - tôi chắc mẩm mình đã giành chiến thắng. Vì vậy, tôi bảo cậu em trai kiểm tra các số còn lại và tôi đã đúng! Tôi đã trúng độc đắc" – người đàn ông nói.

Cả hai người sau đó không kìm được niềm vui sướng nên chạy khắp nhà và la hét. Vị doanh nhân cho biết ông sẽ tặng một phần tiền thưởng cho các tổ chức từ thiện, trả nợ cũng như đầu tư vào bất động sản.

Khoản tiền thưởng lớn nhất trước đó của Toto, đó là giải độc đắc Supreme Toto 6/58 trị giá 57 triệu ringgit (13,6 triệu USD) mở thưởng vào năm 2012.

Phạm Nghĩa (Theo New Straits Times)