Khách sạn băng tuyết

Tin mới

29/12/2011 22:41

Tại Romania có một khách sạn kỳ lạ không đâu có, rất hấp dẫn du khách hiếu kỳ. Đó là khách sạn băng tuyết xây dựng gần hồ băng Balea tại núi Carpates

Theo báo Daily Mail, khách sạn được xây dựng từ mùa đông năm 2005, hoàn toàn bằng băng thiên nhiên lấy ở hồ băng Balea. Tường, bàn ghế, giường ngủ của khách... đều do thợ thủ công chế tạo từ băng. Khách sạn được xây dựng lại hằng năm sau mùa đông vì hết lạnh thì băng tan hết. Tường khách sạn được phủ bằng tuyết trắng lấy từ đỉnh núi Fagaras thuộc dãy núi Carpates.

Năm 2010, khách sạn được xây thêm quán bar và nhà hàng làm từ băng có 14 phòng ở độ cao 2.034 m. Khách tới thuê khách sạn không phải để hưởng không khí mát mẻ vì nhiệt độ ở đây thường là - 4°C mà để thỏa mãn tính hiếu kỳ. Khách ngủ trên giường băng được đắp chăn bông để chống rét.

Khách sạn băng tuyết tại Romania là khách sạn giá lạnh đầu tiên ở Đông Âu phục vụ du khách muốn được trải nghiệm sự giá lạnh vùng Bắc cực. Điều thú vị là khách uống rượu, nước trà trong ly làm từ băng, rất mát nên không cần bỏ đá.

Điều bất tiện duy nhất là trong khách sạn băng không có phòng vệ sinh, khách phải tới phòng vệ sinh công cộng ở bên ngoài.

Thanh Tùng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI