xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Khách Trung Quốc bị đuổi xuống máy bay vì “cố thủ” nhà vệ sinh

P.Nghĩa (Theo SCMP)

(NLĐO) – Hai hành khách Trung Quốc và 1 đứa bé bị đuổi xuống máy bay vì không chịu rời khỏi nhà vệ sinh trở lại chỗ ngồi, khiến chuyến bay trễ 2 giờ 40 phút so với lịch trình.

Khi chuyến bay KA902 của hãng Dragonair chuẩn bị cất cánh lúc 15 giờ chiều 28-2 (giờ địa phương) từ sân bay quốc tế Xích Liệp Giác – Hồng Kông tới Bắc Kinh – Trung Quốc, một phụ nữ 33 tuổi bế cậu con trai 1 tuổi vào nhà vệ sinh trên máy bay để rửa ráy cho cậu bé nhưng không đóng cửa.

Các hành khách phàn nàn về mùi khó chịu bốc ra nên thành viên phi hành đoàn bước tới nhắc nhở người phụ nữ cùng chồng cô ta, một người đàn ông 34 tuổi. Tuy nhiên, 2 người tiếp tục kỳ cọ cho đứa bé và phớt lờ khuyến cáo của tổ bay.

 

Chuyến bay KA902 của hãng Dragonair chậm trễ 2 tiếng 40 phút so với lịch trình. Ảnh: SCMP
Chuyến bay KA902 của hãng Dragonair chậm trễ 2 tiếng 40 phút so với lịch trình. Ảnh: SCMP

 

Cơ trưởng máy bay đành yêu cầu 3 người rời khỏi cabin lúc 16 giờ 30 phút cùng ngày để tránh làm ảnh hưởng tới hành khách và để máy bay có thể xuất phát. Nhưng cặp vợ chồng vẫn không không tuân theo, buộc phi hành đoàn phải nhờ cảnh sát can thiệp lúc 16 giờ 55 phút.

Chỉ tới khi thấy bóng dáng lực lượng an ninh, cặp đôi mới rời khỏi máy bay. Vụ việc sau đó được giải quyết ổn thỏa, không có người nào bị bắt giữ. Chuyến bay KA902 cất cánh lúc 17 giờ 40 phút, chậm 2 tiếng 40 phút so với lịch trình.

Phát ngôn viên hãng hành không Dragonair thông báo gia đình kể trên đã được chuyển sang chuyến bay kế tiếp của hãng. Người này cũng xin lỗi vì để các hành khách khác bị ảnh hưởng.

Đây là vụ lùm xùm thứ 3 liên quan đến du khách Trung Quốc trong vòng 1 tuần. Ngày 24-2 vừa qua, một cặp vợ chồng Trung Quốc và cậu con trai 3 tuổi bị đuổi khỏi chuyến bay số hiệu CX654 của hãng Cathay Pacific, chuẩn bị đi tới Hồng Kông từ Bangkok – Thái Lan, do cặp đôi không chịu thắt dây an toàn cho đứa trẻ. Chuyến bay bị trì hoãn 27 phút.

Đến ngày 23-2, cảnh sát được gọi tới một máy bay của hãng Hồng Kông Airlines trở về từ Bali – Indonesia sau khi máy bay hạ cánh tại sân bay Xích Liệp Giác. Nguyên nhân là một đứa trẻ 3 tuổi người Trung Quốc không chịu ngồi yên trên ghế. Ông bà cậu bé cũng bị khiển trách vì từ chối thắt dây an toàn cho cậu bé.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo