Khi trò chuyện với YouTuber Marques Brownlee về những thách thức trong việc giảm bớt khí thải ra môi trường để làm chậm quá trình biến đổi khí hậu vào tuần trước, tỉ phú đồng sáng lập tập đoàn Microsoft gọi ngành công nghiệp ô tô là "một trong những ngành đáng hy vọng nhất" đang hành động về vấn đề này.  

"Và nếu cần nêu tên một công ty đã giúp thúc đẩy việc này, đó chính là Tesla, chính là họ" - ông Gates khen ngợi. Sau đó, ông nhắc đến chuyện mình vừa mua một chiếc xe Porsche Taycan. Mặc dù khen ngợi chiếc xe thể thao điện "cực kỳ hay ho" nhưng ông Gates phải thừa nhận nó khá đắt đỏ với giá khởi điểm là 103.800 USD. Theo ông Gates, người dùng vẫn phải lo ngại về quãng đường hạn chế và thời gian sạc lâu của chiếc xe.

Khen ngợi Tesla, tỉ phú Bill Gates vẫn bị tạt gáo nước lạnh - Ảnh 1.

Ông chủ Tesla Elon Musk thường có phát biểu tùy tiện về những tỉ phú khác. Ảnh: AP

Khi một người hâm mộ Tesla bày tỏ nỗi thất vọng trên Twitter vì ông Gates quyết định mua xe Porsche thay vì Tesla rồi lại lo lắng về quãng đường mà chiếc xe có thể chạy, tỉ phú Musk thằng thừng trả lời: "Nói thật thì những cuộc nói chuyện giữa tôi và ông Gates không hề gây ấn tượng chút nào".

Tuy nhiên, đây không phải là điều bất ngờ vì ông chủ 48 tuổi của Tesla thường xuyên có những bài đăng khó nhằn về các tỉ phú khác. Ông Musk từng tra hỏi hiểu biết của CEO Facebook Mark Zuckerberg về những rủi ro của trí thông minh nhân tạo vào năm 2017.

Vào năm 2019, ông gọi tỉ phú Jeff Bezos là kẻ bắt chước sau khi vị CEO của Amazon bắt tay vào một dự án vệ tinh Internet có thể trở thành đối thủ cạnh tranh với dự án mà công ty SpaceX của ông Musk đang triển khai.

Bảo Hạnh (Theo Straits Times)