Dữ liệu của Cục Tội phạm Quốc gia Ấn Độ (NCRB) cho thấy cứ 6 giờ lại có một phụ nữ bị cưỡng hiếp ở nước này. Đáng chú ý là nhiều thanh thiếu niên nam, có em chỉ 10 tuổi, có thể dễ dàng tải các nội dung khiêu dâm từ trên mạng về điện thoại tại các cửa hàng mà không phải tốn quá nhiều tiền. Sự kết hợp giữa clip sex bạo lực và rượu dường như là nguyên nhân của nhiều vụ cưỡng hiếp ở Ấn Độ, nơi các xã hội Hindu, Hồi giáo, Cơ đốc giáo, Sikh truyền thống nghiêm cấm hành vi quan hệ tình dục ngoài hôn nhân. Bị kìm nén và chịu tác động của nội dung khiêu dâm, không có gì lạ khi nam giới có hành động sai trái để thỏa mãn dục vọng.

Khiêu dâm và cưỡng hiếp - Ảnh 1.

Phụ nữ biểu tình phản đối tội phạm cưỡng hiếp ở Ấn Độ. Ảnh: AP

Vụ cưỡng hiếp tập thể một nữ sinh 23 tuổi ở New Delhi vào năm 2012 khiến thành phố này chết tên là "thủ đô cưỡng hiếp của thế giới". Sáu tên đàn ông đã ra tay tàn độc sau khi vừa xem phim khiêu dâm vừa uống rượu. Tại Ấn Độ, không khó để trẻ em tiếp cận nội dung khiêu dâm. Các gia đình trung lưu có thể kiểm soát nhưng các gia đình ít học nhiều khi không biết bọn trẻ xem gì trên điện thoại.

Trong nhiều thập kỷ, nhiều nhóm phụ nữ đã bền bỉ đấu tranh chống lại nạn cưỡng hiếp, góp phần mang lại những biện pháp bảo vệ phái yếu thông qua các đạo luật đặc biệt. Câu hỏi quan trọng lúc này là làm thế nào để bảo vệ phụ nữ và trẻ em khỏi tác động của những nội dung khiêu dâm? Đã đến lúc các tòa án và chính phủ Ấn Độ nghiêm túc tìm kiếm biện pháp trấn áp những nội dung như thế trên internet!

Mari Marcel Thekaekara, nhà hoạt động nhân quyền tại Ấn Độ