xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Kho dầu Nga bốc cháy sau tiếng nổ, người dân được sơ tán khẩn

Cao Lực

(NLĐO) – Hỏa hoạn bùng phát vào tối 24-4 (giờ địa phương) tại một kho dầu ở TP Bryansk, vùng Rostov – Nga. Người dân địa phương cho biết họ nghe thấy tiếng nổ. Có thể nghe tiếng còi báo động trong các đoạn video được chia sẻ trên mạng xã hội, theo đài RT.

Cư dân địa phương cho biết, cháy nổ xảy ra tại nhiều quận thuộc Bryansk. Những người sống gần nơi cháy nổ đã được sơ tán khẩn.

Bộ Tình trạng Khẩn cấp xác nhận xảy ra cháy nổ nhưng giới chức chưa bình luận về nguyên nhân. Bryansk nằm cách biên giới Ukraine khoảng 154 km.

Khoảng cách từ Belgorod, nơi một kho dầu được cho là bị trực thăng Lực lượng Vũ trang Ukraine tấn công hôm 1-4, nằm cách biên giới Ukraine khoảng 37 km.

Kho dầu Nga bốc cháy sau tiếng nổ, người dân được sơ tán khẩn - Ảnh 1.

Hình ảnh được cho là liên quan đến vụ cháy nổ ở kho dầu của TP Bryansk - Nga tối 24-4. Ảnh: Twitter

Trong khi đó, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov ngày 24-4 thông báo tên lửa và pháo binh nước này đã tấn công 423 mục tiêu Ukraine trong đêm, bao gồm 26 sở chỉ huy, 367 cứ điểm cùng những nơi tập trung binh lực và quân trang.

Theo phát ngôn viên Konashenkov, quân đội Nga còn sử dụng tên lửa dẫn đường có độ chính xác cao để phá hủy một nhà máy sản xuất thuốc nổ và thiết bị gây nổ gần TP Pavlohrad, vùng Dnipro - miền Trung Ukraine.

Kho dầu Nga bốc cháy sau tiếng nổ, người dân được sơ tán khẩn

Vị này cho biết thêm các lực lượng Nga còn tấn công nhiều mục tiêu quân sự bằng pháo và rốc-ket ở Barvinkove, Nova Dmytrivka, Ivanivka, Husarivka và Velyka Komyshuvakha trong khu vực Kharkiv.

Kho dầu Nga bốc cháy sau tiếng nổ, người dân được sơ tán khẩn - Ảnh 3.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov. Ảnh: Reuters

Trước đó, vào ngày 23-4, ông Konashenkov cho biết một cơ sở hậu cần gần TP Odesa – Ukraine, đã bị tên lửa có độ chính xác cao của Nga tấn công, phá hủy lượng lớn vũ khí mà Mỹ và châu Âu viện trợ cho Ukraine.

Tổng cộng, kể từ khi "chiến dịch quân sự đặc biệt" được phát động nhằm vào Ukraine vào cuối tháng 2, quân đội Nga đến giờ đã phá hủy 141 máy bay, 263 hệ thống phòng không, 541 thiết bị không người lái, gần 2.500 xe tăng và phương tiện thiết giáp khác, gần 300 hệ thống phóng rốc-ket cùng nhiều khí tài khác của Ukraine, ông Konashenkov khẳng định.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo