Những hàng xóm của Ivanka Trump cùng chồng Jared Kushner và ba con của họ tại thủ đô Washington cho biết họ đang rất bực mình vì vấp phải rào chắn trên vỉa hè và không có chỗ đỗ xe.

Sự hiện diện của đông đảo nhân viên an ninh, mật vụ đã gây rắc rối sinh hoạt cho những người sống gần nhà con gái ông Trump. Thêm vào đó, những người này còn bị cáo buộc không dọn rác thải bên ngoài ngôi nhà trị giá 5.5 triệu USD này.

"Đó thật là tình cảnh nhốn nháo kể từ ngày họ chuyển đến đây" - bà Marietta Robinson, một hàng xóm nói với AP.


Bà Rhona Wolfe Friedman, một hàng xóm của gia đình Ivanka Trump. Ảnh: AP

Bà Rhona Wolfe Friedman, một hàng xóm của gia đình Ivanka Trump. Ảnh: AP


Rào chắn trước nhà cô Ivanka Trump. Ảnh: AP

Rào chắn trước nhà cô Ivanka Trump. Ảnh: AP


Bên ngoài nơi ở của gia đình cô Ivanka Trump tại Washington. Ảnh: AP

Bên ngoài nơi ở của gia đình cô Ivanka Trump tại Washington. Ảnh: AP

Ngôi nhà cô Ivanka Trump đang ở được mua vào tháng 12-2016 bởi công ty có liên hệ với một tỉ phú Chile. Công ty này cho Ivanka Trump thuê nhà và gia đình cô chuyển đến ngay sau khi ông Donald Trump nhậm chức.

Hiện vợ chồng Ivanka Trump làm việc trong Nhà Trắng với vai trò cố vấn.

Cư dân khu Kalorama đã quen với các hoạt động an ninh cũng như sự xuất hiện của mật vụ vì nhiều quan chức chọn nơi đây để ở. Nó cách Nhà Trắng chỉ 2 dặm, thuận tiện việc di chuyển. Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama cùng gia đình cũng sống ở đây kể từ khi rời Nhà Trắng.

Mật vụ cũng chặn bớt lưu thông đến khu vực này để đảm bảo an ninh. Giám đốc điều hành Amazon là Jeff Bezos cũng mua nhà ở đây và Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson cũng vừa chuyển đến đây ở.

Tuy nhiên, mọi sự bực bội và chỉ trích của người dân chỉ diễn ra với gia đình con gái ông Trump vì các biện pháp an ninh bên ngoài ngôi nhà này được cho là làm quá lên.

Trong cuộc họp ban quản lý khu phố gần đây nhất, nhiều người đã lên tiếng phàn nàn về vấn đề không có chỗ đậu xe. Lý do là mật vụ và an ninh tập trung đông bất thường ở nhà Ivanka, khiến lượng xe tăng lên và không còn chỗ đậu xe của cư dân xung quanh.

Ivanka Trump được cho là đi và về trên đoàn xe 4 chiếc. Luật sư Marti Robinson, một hàng xóm khác viết thư phàn nàn gửi lên Thị trưởng Washington là Buriel Bowser và các quan chức khác của thành phố. Luật sư này viết rằng mật vụ xuất hiện ở nhà Ivanka nhiều hơn bất kỳ nơi đâu bà từng thấy. Thông thường, họ đứng bên ngoài tòa nhà, tán gẫu và nhìn chằm chằm vào bất kỳ ai đi qua.

Lá thư cũng phàn nàn về sự ồn ào, rác thải mà lực lượng an ninh để lại bên ngoài nhà Ivanka. Hôm 24-3 qua, nhà chức trách đã cho người dỡ bỏ biển báo "cấm đậu xe" được dựng lên ở đoạn đường quanh nhà Ivanka.

Bà Rhona Wolfe Friedman, hàng xóm lân cận nhà Ivanka cũng phàn nàn về rào chắn dựng trên vỉa hè trước nhà con gái Tổng thống Mỹ. Người đi bộ buộc phải tìm đường khác để đi qua. Vấn đề là không có đơn xin phép cấm đậu xe hoặc phong tỏa vỉa hè quanh các con đường ở đây kể từ khi nhà cô Ivanka Trump dọn đến.

Một phát ngôn viên của Cơ quan Mật vụ, Nicole Mainor, cho biết các quan chức của cơ quan này đã gặp hàng xóm và quan chức thành phố để giải tỏa nỗi lo về những vấn đề nói trên hôm 24-3. Người này từ chối trả lời các câu hỏi về mức độ bảo vệ mà gia đình Ivanka nhận được.

T.Kiệt (Theo Fox News)