Tin mới

10/03/2013 23:31

Danh sách xếp loại tỉ phú thế giới năm 2013 do tạp chí Forbes của Mỹ mới công bố đã bị phản đối tại Vương quốc Hồi giáo Ả Rập Saudi, quốc gia Trung Đông xuất khẩu dầu mỏ số 1 thế giới. Người lớn tiếng phản đối là hoàng tử Alwaleed bin Talal, cháu nội Quốc vương Abdullah, vì tạp chí Forbes đã đánh giá thấp tài sản của ông.

Theo báo Anh The Guardian, hoàng tử Alwaleed cảm thấy “bị sỉ nhục” khi toàn bộ tài sản của ông chỉ được tính có 20 tỉ USD, xếp thứ 26 trong danh sách các đại gia giàu có nhất thế giới. Ông đòi phải được xếp trong tốp 10 tỉ phú giàu nhất vì sở hữu tài sản trị giá 29,6 tỉ USD nhưng tạp chí Forbes đã “độc đoán” cắt bớt 9,6 tỉ USD! Hoàng tử thề từ nay không còn quan hệ với tạp chí vì “đã làm tổn thương quan hệ Mỹ - Ả Rập Saudi”.

Trong bức thư phản đối gửi tạp chí Forbes, giám đốc tài chính Shadi Sanbar của hoàng tử viết: “Sự vô trách nhiệm của tạp chí không chỉ xúc phạm hoàng tử mà còn làm hại sự cải thiện quan hệ song phương Ả Rập Saudi - Mỹ là một cái tát vào mặt sự hiện đại và phát triển kinh tế”.

Tổng Biên tập Kerry Dolan của tạp chí Forbes đã phản kích trong bài viết trả lời hoàng tử Alwaleed: “Sự tính toán của Công ty Chứng khoán Hoàng gia do hoàng tử Alwaleed làm chủ là không chính xác, thổi phồng giá trị tài sản chỉ nhằm khoe giàu. Bản thân hoàng tử là nhà kinh doanh tự phụ, thích khoe khoang, không phải là nhà kinh doanh chân chính. Trong tổng số 1.426 tỉ phú được xếp hạng trong tạp chí Forbes, không có ai tự vỗ ngực khoe giàu như hoàng tử, kể cả đại tỉ phú Donald Trump nổi tiếng khoe giàu từ nhiều năm nay”.

THANH TÙNG
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI