Đoạn video quay lại sự cố do hãng tin Islamic Republic đăng tải cho thấy ngọn lửa và những tia lửa điện bắn ra từ đuôi máy bay lúc nó hạ cánh.

Người đứng đầu bộ phận cứu hộ Pir-Hossein Kolivand cho biết nguyên nhân sự cố là càng sau của máy bay gặp trục trặc khi hạ cánh.

Hãng tin Fars cho biết phi công không thể mở được càng sau nên buộc phải bay vòng quanh sân bay trước khi hạ cánh bằng thân máy bay. Chiếc máy bay gặp sự cố là Fokker 100, bay từ đảo Gulf đến thủ đô Tehran. 

Không bung được càng sau, máy bay hạ cánh tóe lửa - Ảnh 1.

Chiếc máy bay gặp sự cố. Ảnh: Twitter

Ông Kolivand trả lời phỏng vấn trên truyền hình quốc gia rằng toàn bộ 100 hành khách đều an toàn. Trong khi đó, hãng tin IRIB dẫn lời ông Reza Jafarzadeh, người đứng đầu bộ phận quan hệ công chúng của Tổ chức Hàng không Dân dụng Iran, cho biết máy bay chỉ chở 24 hành khách và 9 thành viên phi hành đoàn. Hiện chưa có lời giải thích nào về sự mâu thuẫn này. 

Trong vài thập kỷ gần đây, Iran đã gặp phải một loạt sự cố liên quan đến máy bay. Lý giải về việc này, Tehran cho biết lệnh trừng phạt của Mỹ khiến nước này không thể mua được máy bay mới hay các bộ phận riêng lẻ từ phương Tây để hiện đại hóa đội bay trong một thời gian dài.

Đoạn video quay lại sự cố cho thấy ngọn lửa và những tia lửa điện bắn ra từ đuôi máy bay lúc nó hạ cánh.

Bảo Hạnh (Theo Reuters)