Không còn bài báo gây sốc trên RIA Novosti

Tin mới

02/06/2014 17:28

(NLĐO) – Trên trang web của RIA Novosti ngày 2-6 đã không còn bài viết “Thỏa thuận Nga - Trung tốt hơn tất cả mọi tuyên bố” của nhà báo Dmitry Kosyrev vốn đã khiến nhiều cư dân mạng phẫn nộ.

Bài báo nói trên đăng trên website RIA Novosti ngày 19-5, trước khi Tổng thống Nga Vladimir Putin thực hiện chuyến công du đến Thượng Hải - Trung Quốc.

Picture 1

Đường link không dẫn đến bài báo trên website RIA Novsoti, thay vào đó là thông tin về loài hổ Amur đang bị đe dọa tuyệt chủng

Bài báo có đoạn viết gây phẫn nộ như sau: Mục đích chuyến thăm Trung Quốc của Vladimir Putin không phải là thảo luận vấn đề Ukraine. Thế nhưng, Trung Quốc có “Ukraine của mình”. Có điều, đó không phải một quốc gia mà là hai – Philippines và Việt Nam. Trong mối quan hệ giữa Trung Quốc với Mỹ và phương Tây, hai nước này cũng đóng vai trò giống như Ukraine trong mối quan hệ giữa Nga với Mỹ và phương Tây nói chung…

Ngay sau khi bài báo xuất hiện trên website của RIA Novosti, nhiều độc giả đã vào trang mạng xã hội facebook của hãng tin này bình luận và phản bác.

Đến nay, đã có hơn 130 bình luận về bài báo trên, trong đó có nhiều nickname người Nga.

Đáng chú ý có lá thư ngỏ của ông Trần Đăng Tuấn gửi Ngài Tổng Giám đốc RIA Novosti: “Xét đến cùng, ai cũng cần có bạn bè, nhưng tại sao phải minh chứng cái cần thiết của một quan hệ mới bằng cách phủ nhận tình bạn cũ? Đó là điều xa lạ với tính cách của cả người Nga và người Việt.

Người ta có thể sững sờ vì qua bài viết thấy tác giả hoàn toàn thiếu kiến thức về Việt Nam, hoàn toàn không hiểu bản chất sự việc đang diễn ra, hoàn toàn không biết nguyện vọng của người Việt Nam muốn gìn giữ hòa bình.

Tình cảm giữa người dân, giữa hai dân tộc chúng ta quá lớn và quý báu, nên chúng ta -những người làm báo - không nên coi nhẹ những gì có thể phủ bóng đen lên những tình cảm đó”.

Ngoài ra, độc giả Jung Soo In viết: “Tác giả ơi, làm ơn tôn trọng sự thật! Anh phải tôn trọng sự thật!”.

“Làm bạn với Trung Quốc cần phải thận trọng” – đó là chia sẻ của Zainaf Eric Piazza.

Còn Nikolai Voronkov khẳng định: “Việt Nam đã và đang luôn là một quốc gia có chủ quyền”…

Svetlana Potapova nhận xét: “Thật là một sự khiêu khích dễ sợ chứ không phải là bài báo”.

Tham gia bình luận trong chiều 2-6, Anton NC bày tỏ: “Tôi hy vọng sẽ có lời xin lỗi chính thức không chỉ trước Việt Nam mà cả Bộ Ngoại giao Nga vì đã khiến mối quan hệ giữa Việt Nam và Nga bị nghi ngờ. Các nhà lãnh đạo báo chí phải hiểu rằng tự do có nghĩa là tính chuyên nghiệp, tính cạnh tranh và tinh thần trách nhiệm”.

 

Hoài Vy (Theo Facebook)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI