Không hề “lỡ miệng”

Tin mới

24/10/2009 00:35

Những ngày qua Thủ tướng Ý Silvio Berlusconi nhiều lần tiếp xúc với giới truyền thông để làm dịu dư luận ồn ào về tính cách và cuộc sống riêng của ông. Bị coi là nặng đầu óc bảo thủ, vị thủ tướng 73 tuổi đã tự đề cao bản thân và nặng lời với phe chống đối.

Trong một cuộc họp báo tại Rome, ông Berlusconi nói thực tình ông không thích cầm quyền, “nhưng phải làm vì ý thức nghĩa vụ và tinh thần hy sinh”. Ông giải thích: “Làm công việc của thủ tướng thật không đơn giản. Tôi là nhà lãnh đạo duy nhất có thể tập hợp được phái trung hữu nhưng thường xuyên phải đối mặt với nhiều điều nhơ bẩn, báo lá cải và tệ hại hơn là những thói trơ trẽn và hèn yếu. Chịu trách nhiệm lãnh đạo chính phủ ở một đất nước như Ý quả là khó khăn”.


Thủ tướng Berlusconi đã dành nhiều thời gian trả lời phỏng vấn hãng CNN, phủ nhận sự chỉ trích của báo chí Ý về tật “lỡ miệng” cố hữu của ông như gọi Tổng thống Mỹ Barack Obama là “anh chàng da rám nắng” và mới đây nhất là chế giễu nữ chính trị gia Ý Rosy Bindi, 58 tuổi, “đẹp hơn là thông minh”. Hơn 100.000 phụ nữ Ý đã ký tên vào một kiến nghị phản đối câu nói xúc phạm giới nữ này. Ông nói: “Tôi chưa bao giờ lỡ miệng, dù chỉ một lần. Mọi chuyện lỡ miệng đều do báo chí dựng nên. Trước khi nói điều gì, tôi đều suy nghĩ kỹ. Tôi thích kể chuyện và nói chuyện vui. Tôi chỉ kể chuyện vui mà mọi người muốn nghe. Tôi luôn ý thức được những gì mình nói ra với mọi người”.


Về đời tư, ông Berlusconi đổ lỗi cho báo chí Ý tham gia kích động bà Veronica Lario, người vợ thứ hai của ông đòi ly dị hồi đầu năm nay sau vụ ông tổ chức tiệc mừng sinh nhật cho cô người mẫu Noemi Letizia, 18 tuổi, có nhiều gái gọi tham gia tại Napoli. Ông nói với phóng viên hãng CNN: “Bữa tiệc tuyệt đối không có gì tiêu cực. Tôi có mối quan hệ thân thiện với cô Letizia và gia đình cô ấy.

Tôi có quyền giữ mối quan hệ riêng tư này. Tôi sẽ có quan hệ với mọi người dân Ý và những lời chỉ trích tôi sẽ là “gậy ông đập lưng ông” đối với những kẻ đối nghịch”.


Thủ tướng Berlusconi tự hào nói: “Tôi luôn gắn bó với mọi người dân Ý và được họ yêu quý. Mọi người đều biết tôi là người trung thành, nói những gì thật lòng suy nghĩ, không bao giờ che giấu điều gì mờ ám. Tôi thật không thể tưởng tượng nổi đất nước mà tôi đã và đang sống lại trở thành nạn nhân của những kẻ chống đối”.

T. Tùng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI