Không quân Indonesia tăng hiện diện ở biển Đông

Tin mới

16/01/2015 21:48

Tổng Tư lệnh các lực lượng vũ trang Indonesia (TNI), Tướng Moeldoko, ngày 15-1 tuyên bố ông mong đợi không quân nước này đóng góp nhiều hơn vào các hoạt động củng cố chủ quyền của đất nước, nhất là ở biển Đông.

Tướng Moeldoko nhấn mạnh sự cạnh tranh ở biển Đông ngày càng gay gắt và không quân Indonesia lãnh nhiệm vụ quan trọng là bảo đảm an ninh không phận Indonesia cũng như các tuyến thương mại trong khu vực. Theo ông, đẩy mạnh chủ quyền không phận ở biển Đông là điều cực kỳ quan trọng khi Indonesia vừa hợp tác an ninh với các nước láng giềng vừa cải thiện kinh tế đất nước. “Điều đó đòi hỏi một lực lượng không quân hùng mạnh, đường lối ngoại giao mềm dẻo và quy định nghiêm ngặt” - Tướng Moeldoko phát biểu tại lễ nhậm chức của tân phó tư lệnh không quân, Thống chế Agus Supriyatna, ở Jakarta hôm 15-1.

 

Không quân Indonesia có kế hoạch thay thế loại máy bay F-5 cũ kỹ
Ảnh: SKYCRAPER CITY
Không quân Indonesia có kế hoạch thay thế loại máy bay F-5 cũ kỹ Ảnh: SKYCRAPER CITY

 

Thiếu tướng Fuad Basya, phát ngôn viên quân đội Indonesia, khẳng định gần đây có rất nhiều chuyến bay dễ dàng xâm phạm trái phép không phận của Indonesia bên trên biển Đông, song song với nhiều hoạt động tội phạm khác trong khu vực như đánh cá trái phép và buôn người. Ông Fuad nhấn mạnh không quân Indonesia sẽ triển khai lực lượng để ngăn chặn. Theo báo The Jakarta Post, không quân Indonesia có kế hoạch mua chiến đấu cơ mới để thay thế cho loại máy bay F-5 cũ kỹ trong năm 2015.

Lục San
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI