Không tắm suốt 60 năm vì sợ “ở sạch”

Tin mới

16/01/2014 11:19

(NLĐO) – Một ông cụ người Iran đã không tắm trong suốt 60 năm vì cho rằng việc ở sạch khiến con người ta dễ bị bệnh.

Ông Amou Haji, 80 tuổi, hiện sống độc thân ở làng Dejgah, tỉnh Fars và vẫn đang tìm kiếm một tình yêu cho riêng mình. Tuy nhiên, nếu người phụ nữ nào lấy ông Haji cũng sẽ phải chấp nhận luôn cả lối sống khác biệt của ông cụ 80 tuổi này.

Ông Haji đã “sợ nước” trong 60 năm bởi vì ông cho rằng việc ở sạch sẽ khiến ông bị bệnh. Ông cụ ngại tắm còn có sở thích ăn nhím thối và hút thuốc tự chế bằng phân động vật.

 

Ông Amou Haji đã không tắm suốt 60 năm. Ảnh: IRNA
Ông Amou Haji đã không tắm suốt 60 năm. Ảnh: IRNA

 

Ông cụ 80 tuổi đã chọn lối sống kỳ lạ này sau khi trải qua thất bại trong tình cảm thời tuổi trẻ và kể từ đó ông đã trở nên lập dị. Một lần, nhóm thanh niên trong làng đã ép ông đi tắm nhưng ông may mắn trốn thoát.

Do có ác cảm với sự sạch sẽ, ông Haji cũng không thích những món ăn và thức uống sạch. Ông Haji chỉ thích ăn xác động vật chết đã bị thối rửa và uống 5 lít nước mỗi ngày được đựng trong ca dầu bị gỉ sét.

 

Ông Haji hút thuốc từ phân động vật. Ảnh: IRNA
Ông Haji hút thuốc từ phân động vật. Ảnh: IRNA

 

Buổi tối ông sẽ ngủ trong một chồi gạch mà người dân địa phương xây tặng. Tuy không thích tắm rửa nhưng ông luôn muốn mình trông gọn gàng nhất. Ông dùng một chiếc gương để chải chuốt bề ngoài và dùng lửa đốt tóc khi cảm thấy cần thiết. Vào mùa đông, ông Haji đội thêm nón bảo hiểm để tránh lạnh.

 

Ông Haji đã trở thành người đàn ông không tắm lâu nhất trên thế giới. Ảnh: IRNA
Ông Haji đã trở thành người đàn ông không tắm lâu nhất trên thế giới. Ảnh: IRNA

 

Hiện ông Haji đã trở thành người đàn ông không tắm lâu nhất trên thế giới. Trước ông Haji, người đàn ông Ấn Độ Kailash Singh, 66 tuổi, đã lập kỷ lục không tắm trong 38 năm.

Xuân Mai (Theo Daily Mail)
Từ khóa
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI