Kiện bạn trai đòi 81.000 USD vì bị "cướp trinh tiết"

Tin mới

17/09/2014 20:07

(NLĐO)- Một cô gái ở Trung Quốc thắng kiện và được bồi thường 5.000 USD sau khi tố cáo bạn trai “xâm phạm quyền trinh tiết”.

Sau khi bị tuyên án phải nộp phạt tại phiên tòa Pudon, Thượng Hải – Trung Quốc hôm 16-9, chàng trai họ Li khẳng định anh sẽ viết thư xin cô gái, họ Chen, tha thứ.

 

Violated: The man, identified only by his surname Li, was fined and told he will have to write his younger lover an apology letter during sentencing at Pudong New Area Peoples Court (pictured) in Shanghai yesterday

Đây là lần đầu tiên một vụ việc về quyền trinh tiết được đem ra xử tại tòa án ở Thượng Hải. Ảnh: Reuters

 

Hai người biết nhau trên mạng từ hồi năm 2009 nhưng tới cuối tháng 9-2013 mới bắt đầu hẹn hò. Tình yêu của họ bắt đầu thắm thiết khi cả hai cùng đi du lịch tới Singapore. Tại đây, Chen đã chấp nhận yêu cầu chăn gối của bạn trai. Tuy nhiên, ngay sau khi về nước, Li bất ngờ biến mất và cắt đứt liên lạc. Khi Chen tìm tới nhà anh ở Thượng Hải hồi tháng 2-2014 mới vỡ lẽ người yêu của cô đã … có vợ vài năm qua! South China Daily Post dẫn lời Chen cho biết khi hai người bắt đầu mối quan hệ, Li một mực khẳng định anh vẫn còn độc thân.

Một tháng sau, Chen đâm đơn kiện Li ra tòa vì “lừa đảo để hủy hoại trinh tiết của cô”, đồng thời yêu cầu Li bồi thường 81.000 USD vì những tổn hại tinh thần cộng thêm phí chăm sóc y tế 250 USD. Ngoài ra cô gái cũng yêu cầu chàng trai xấu xa phải viết thư xin lỗi.

Tòa án ở Pudong nhất trí rằng trinh tiết là quyền dân sự và cần được bảo vệ. Tuy nhiên, yêu cầu bồi thường của Chen được cho là quá cao. Cuối cùng, tòa phán quyết Li phải bồi thường 5.000 USD và viết thư xin lỗi Chen.

 

Đỗ Quyên (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI