Kim Jong-un bật khóc trước linh cữu cha

Tin mới

28/12/2011 08:58

(NLĐO) – Lễ tang của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-il sẽ được cử hành sáng nay, 28-12. Trước khi diễn ra đám tang, Đại tướng Kim Jong-un cùng các quan chức cấp cao của đảng Lao động Triều Tiên và quân đội đã thực hiện nghi thức tiễn biệt nhà lãnh đạo quá cố lần cuối.

Nghi thức tiễn biệt lần cuối dành cho các quan chức cấp cao diễn ra vào cuối ngày 27-12. Hình ảnh từ truyền hình nhà nước Triều Tiên cho thấy ông Kim Jong-un mặc bộ quần áo kaki màu đen như thường lệ, biểu lộ mối thương cảm trước vong linh cha.
 

Ông Kim Jong-un tiễn biệt cha lần cuối... Ảnh: Yonhap
  

... và khóc nức nở. Ảnh: KCNA/Reuters


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.


 
Truyền thông Triều Tiên cho biết danh sách ban tang lễ gồm có 232 người, đứng đầu là ông Kim Jong-un. Không có tên hai người con trai còn lại của ông Kim Jong-il là Kim Jong-nam và Kim Jong-chol trong danh sách trên. Cũng không hề thấy hai người này xuất hiện tại tang lễ trong thời gian qua.  
 
Báo chí Hàn Quốc phỏng đoán thi hài ông Kim Jong-il có thể được rước qua trung tâm Bình Nhưỡng sau nghi thức bắn 24 loạt đại bác tiễn biệt ông.
 
Dự kiến sẽ có hàng trăm ngàn người dân Triều Tiên đứng hai bên đường trong nhiệt độ gần xuống 0 độc C để đưa tiễn "nhà lãnh đạo kính yêu", giống như tang lễ của lãnh tụ Kim Il-sung năm 1994. Cuối cùng, thi hài ông Kim sẽ quay trở về cung tưởng niệm Kumsusan, cũng là nơi đặt thi hài của ông Kim Il-sung.
 
Người dân Triều Tiên tiễn biệt ông Kim Jong-il lần cuối ở cung Kumsusan cuối ngày 27-12. Ảnh: KCNA/Reuters
 
 Thi hài ông Kim Jong-il sẽ được rước qua trung tâm Bình Nhưỡng ngày 28-12. Ảnh: Yonhap
 
Rất nhiều hoa tươi đã được chuyển từ Thượng Hải – Trung Quốc vượt qua biên giới Triều Tiên để phục vụ cho lễ tang.
 
Theo AFP, riêng trong ngày 27-12 đã có 200 chiếc xe tải chở hoa mang biển số Trung Quốc đi vào lãnh thổ Triều Tiên, so với 120 chiếc/ngày từ hôm 19-12, ngày mà Triều Tiên chính thức công bố sự ra đi của ông Kim Jong-il.
 
Triều Tiên nhập rất nhiều hoa cúc từ Trung Quốc để tổ chức lễ tang. Ảnh: AFP
Bằng Vy (Theo AP, BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI