Kim Jong-un nổi giận vì trang trại rùa không nuôi được tôm hùm

Tin mới

19/05/2015 15:16

(NLĐO) – Hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên KCNA hôm 19-5 cho biết nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã nổi giận trong chuyến thăm một trang trại nuôi rùa nước ngọt vì 2 năm trời không sản sinh ra được giống… tôm hùm nước ngọt.

KCNA trích lời nhà lãnh đạo Triều Tiên nói trong chuyến thăm: “Đảng Lao động (KWP) gửi tôm hùm nước ngọt cho trang trại để nhân giống nhưng 2 năm trôi qua vẫn không đạt được thành tựu nào”. Ông Kim lớn tiếng chỉ trích những thiếu sót của ban quản lý trang trại là biểu hiện cho sự bất lực, lạc hậu về tư duy và phong thái làm việc vô trách nhiệm.

Bên cạnh đó, ông nhấn mạnh rằng trong bối cảnh hiện nay, trang trại chưa sẵn sàng để đóng góp cho lễ kỷ niệm lần thứ 70 ngày thành lập KWP sắp diễn ra vào tháng 10 tới.

 

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un thăm trại nuôi rùa nước ngọt. Ảnh: DFIC

Ông Kim Jong-un thăm trại nuôi rùa nước ngọt. Ảnh: DFIC

 

Nhà lãnh đạo Triều Tiên còn nổi giận đùng đùng vì trang trại không dành riêng một phòng để trưng bày các biểu tượng ca ngợi cố lãnh tụ Kim Jong-il – người từng đến thăm nơi này vào năm 2011 để hướng dẫn cách thức sản xuất và nâng cao sản lượng.

“Thật không tin được trang trại mà cố lãnh tụ Kim Jong-il từng đến thăm lại không bố trí phòng giáo dục lịch sử cách mạng, làm cho nhân viên khó có thể hoàn thành vai trò làm chủ sản xuất” – ông Kim phát biểu gay gắt.

Nhân chuyến thăm, nhà lãnh đạo Triều Tiên đã liệt kê hàng loạt những thay đổi “triệt để” và cảnh báo về “những hậu quả nghiêm trọng làm tổn hại uy tín của KWP” nếu trang trại không tiếp thu và sửa đổi.

Lãnh đạo Kim thường xuyên thị sát các nhà máy và trang trại trên khắp cả nước để đưa ra những hướng dẫn kịp thời. Thông thường, ông chụp ảnh và ca ngợi những người lao động. Nhưng lần này, ông tỏ ra khó chịu và theo Tiến sĩ Khoa học – Chính trị Kang Dong-wan đến từ Đại học Dong-A, đó là biểu hiện của một Triều Tiên “đang mất ổn định”.

“Tôi nghĩ rằng cụm từ “phòng giáo dục lịch sử cách mạng” rất quan trọng. Nó có nghĩa là ông Kim đang cố gắng thực hiện một cuộc đấu tranh tư tưởng” – TS Kang nói với trang tin NK News.

P.Nghĩa (Theo NK News)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI