Kim Jong-un sắp có biệt thự mới

Tin mới

05/01/2011 15:27

(NLĐO)- Triều Tiên đã giành ra 100 triệu bảng Anh để xây dựng văn phòng mới và biệt thự cho nhà lãnh đạo tương lai của nước này Kim Jong-un.

Theo báo Telegraph (Anh), khu biệt thự này bị ảnh vệ tinh và cơ quan tình báo của Hàn Quốc phát hiện vào cuối tháng 11-2010. Quá trình xây dựng bắt đầu diễn ra khi Kim Jong-un được thăng tướng, ngầm ý khẳng định đây là người kế nhiệm chủ tịch Kim Jong-il.
 
Ngôi biệt thự tọa lạc tại số nhà 15 ở trung tâm thủ đô Bình Nhưỡng. Được biết, trước kia cố phu nhân Ko Young Hee của nhà lãnh đạo Kim Jong- il sống tại đây trước khi mất do ung thư vào năm 2004.


Ảnh vệ tinh chụp ngôi biệt thự tại số 15. Ảnh: Digital Globe 
Ngay cạnh ngôi biệt thự này là nhà của chủ tịch Kim Jong- il. Nhiều thông tin cho biết cả hai ngôi nhà này thông với nhau bằng một đường hầm.
 
Cơ quan tình báo của Hàn Quốc tiết lộ Kim Jong-un còn có một biệt thự sang trọng khác mới được xây dựng tại phía bắc tỉnh Hamgyong, nơi nổi tiếng với những suối khoáng nóng. Để giao thông đến khu biệt thự này thuận tiện, một tuyến đường sắt và đường bộ đã được xây dựng.
 
Tình báo Hàn Quốc phỏng đoán Kim Jong-un sẽ trở thành Tư lệnh tối cao quân đội Triều Tiên
 
Cũng theo phía Hàn Quốc, hiện gia đình chủ tịch Kim sở hữu ít nhất 33 ngôi biệt thự trên toàn quốc, trong đó 28 ngôi nối với nhau bằng các tuyến đường sắt phục vụ riêng.
 
Đây là thông tin mới nhất liên quan đến Kim Jong-un sau khi một chuyến tàu chở quà sinh nhật cho nhà lãnh đạo trẻ này bị trật bánh vào ngày 27-12-2010 vừa qua. Viện Thống nhất quốc gia Hàn Quốc cũng phỏng đoán Kim Jong-un có thể được thăng hàm nguyên soái và làm Tư lệnh tối cao của quân đội Triều Tiên vào cuối năm 2011.
Minh Tuệ (Theo Telegraph)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI