Vụ tấn công xảy ra hôm 21-1 tại vườn thú Australia Zoo thuộc sử hữu của gia đình Steve Irwin - ngôi sao quá cố của phim Crocodile Hunter (Săn cá sấu) ở Beerwah trên bờ biển Sunshine, Úc.

Nạn nhân là một nhân viên vườn thú có thâm niên tên Che Woolcott, 35 tuổi. Sau khi bị con cọp hung dữ có tên Ranu “thử móng vuốt” và để lại nhiều vết “thủng” sâu trên đầu và các vết thương khác ở tay trái, Woolcott lập tức được đưa tới bệnh viện Nambour thuộc bang Queensland.


Che Woolcott vốn rất thân thiết với Ranu. Ảnh: Australia Zoo

Che Woolcott vốn rất thân thiết với Ranu. Ảnh: Australia Zoo

 

Theo người phát ngôn cơ quan cấp cứu bang Queensland, hiện tình trạng của Woolcott đã ổn định. Các vết thương của anh khá nghiêm trọng nhưng không đe dọa tính mạng.

Bà Terri Irwin, góa phụ của Steve Irwin, xác nhận vụ tấn công và nói rằng con cọp trong sở thú của bà “nổi nóng” vì cái nắng gay gắt của mùa hè nên đã tấn công người coi vườn thú. Bà còn cho biết thêm rằng cả Woolcott và chú cọp đều đã ổn.

Được biết, anh Woolcott đã làm việc ở vườn thú này từ năm 2003 và đã chăm sóc Ranu từ khi nó còn bé xíu.

Vụ tấn công xảy ra chỉ hơn 2 năm sau vụ một con cọp Sumatra khác tấn công người điều khiển tại vườn thú Australia Zoo. Vườn thú này hiện có 7 chú cọp Sumatra và 3 chú cọp Bengal.


Một vụ tấn công khác tại Australia Zoo xảy ra năm 2013. Ảnh: Daily Mail

Một vụ tấn công khác tại Australia Zoo xảy ra năm 2013. Ảnh: Daily Mail

 

Hiện điều kiện y tế nơi làm việc và mức độ an toàn đối với du khách tại vườn thú này đang bị điều tra.

Đỗ Quyên (Theo Daily Mail)