Trong thông báo về vụ việc, khu giải trí M&D cho biết họ đang đóng cửa sau khi “một tai nạn nghiêm trọng liên quan đến tàu lượn Tsunami xảy ra”.

Thông tin ban đầu nói có tới 11 người bị thương. Tuy nhiên, nhà chức trách sau đó xác nhận lại rằng có 8 trẻ em và 2 người lớn được đưa đến các bệnh viện gần đó. Trong đó, có 1 trẻ em và 1 người lớn trong tình trạng ổn định, 3 em khác sắp được xuất viện.

Những người chứng kiến nỗ lực giải cứu các nạn nhân bị kẹt. Ảnh: Faye Donnelly, Demi Campbell

Hình chụp hiện trường cho thấy các toa xe của tàu lượn nằm ngổn ngang trên mặt đất. Bé Liam MacKinnon và Dean Taylor, 12 tuổi, kể lại rằng 2 em đang xếp hàng chờ đến lượt chơi thì tai nạn xảy ra. Liam cho biết em và bạn đều cảm thấy may mắn.

“Chúng cháu nghe thấy tiếng hét và sau đó mọi người nói rằng tàu lượn bị rơi xuống đất. Cháu nhìn thấy rất nhiều người cố gắng lật nó lên để cứu những người bị kẹt phía dưới” – Liam bàng hoàng kể lại với kênh truyền hình NBC News.

Theo trang web của công viên M&D, Tsunami là tàu lượn đi ngược duy nhất của Scotland. Nó có thể đạt vận tốc khoảng 65 km/h. Vào năm 2011, có 9 người từng bị mắc kẹt ở độ cao 18 m trong 8 tiếng khi con tàu bị trục trặc, theo trang tin Daily Record.

Tsunami là tàu lượn đi ngược duy nhất của Scotland. Ảnh: M&D's

Bảo Hạnh (Theo NBC News, BBC)