Kosovo: Bạo loạn ác liệt, 56 cảnh sát bị thương

Tin mới

28/01/2015 10:02

(NLĐO) – Xung đột dữ dội nổ ra giữa cảnh sát chống bạo động và lực lượng biểu tình tại thủ đô Pristina, Kosovo hôm 27-1. Đây được xem là vụ bạo loạn tồi tệ nhất kể từ khi Kosovo tách khỏi Serbia năm 2008.

Vụ bạo lực đã xảy ra sau một tuần những người biểu tình cáo buộc Bộ trưởng Lao động và Phúc lợi Xã hội Aleksandar Jablanovic người Serbia lăng mạ cộng đồng sắc tộc Albania chiếm đa số. Bất chấp ông Jablanovic lên tiếng xin lỗi nhưng những người biểu tình vẫn đòi ông từ chức.

 

Một cảnh sát chống bạo động bị thương. Ảnh: AP
Một cảnh sát chống bạo động bị thương. Ảnh: AP

Cảnh sát đeo mặt nạ đã xịt hơi cay và vòi rồng để giải tán 2.000 người tham gia cuộc biểu tình do các đảng phái chính trị đối lập tổ chức. Những người biểu tình này còn đốt cháy các thùng chứa rác, ném đá và bom xăng vào cảnh sát. Xe cứu thương cũng được điều đến hiện trường cấp cứu người bị thương, trong khi cảnh sát truy đuổi người biểu tình vào những con phố xung quanh trung tâm Pristina. Khoảng 56 cảnh sát bị thương trong đó có 2 người bị thương nghiêm trọng.

Người biểu tình ném đá và bom xăng vào cảnh sát. Ảnh: Reuters
Người biểu tình ném đá và bom xăng vào cảnh sát. Ảnh: Reuters

Hiện vẫn chưa rõ có bao nhiêu dân thường bị thương . Hơn 120 người đã bị bắt giữ. Cảnh sát cho hay họ đã sử dụng đạn cao su để giải tán đám đông. Hơi cay và khói mù sau 6 giờ bạo lực dần tan khi hoàng hôn buông xuống.

Trước tình hình trên, Thủ tướng Kosovo Isa Mustafa, người mới nhậm chức gần 6 tuần, cáo buộc các đối thủ của ông cố dùng vũ lực để giành chính quyền. Quan chức này nói: “Tất cả các đảng chính trị đều chấp nhận kết quả bầu cử. Chúng ta phải tôn trọng cuộc bỏ phiếu của người dân và không nên cố giành quyền lực thông qua bạo lực”.

Xuân Mai (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI