Người đàn ông nói trên chỉ được cho biết là họ Kim, 32 tuổi; còn người bạn gái họ Yoon. Tháng 4-2010, Kim cùng bạn gái đặt phòng tại một khách sạn ở thành phố Incheon sau khi mua 2 con bạch tuộc sống từ một nhà hàng địa phương. Không lâu sau, Kim gọi điện báo lễ tân khách sạn rằng cô bạn gái đột nhiên ngã quỵ và ngừng thở sau khi ăn chúng. Yoon được đưa đi cấp cứu ở bệnh viện nhưng chết 16 ngày sau đó.

Sau khi đến hiện trường, cảnh sát tìm thấy một phần xúc tu trong cổ họng của Yoon. Ban đầu, cả cảnh sát và người nhà nạn nhân đều tin vào câu chuyện của Kim và cho rằng cô chết vì bị ngạt thở. Thi thể của Yoon được đem đi mai táng.

Bạch tuộc sống được biết đến là món ăn gây tắc nghẽn đường thở. Ảnh: CNN

Tuy nhiên, 5 tháng sau đó, cơ quan chức năng buộc phải mở lại vụ án sau khi một chương trình truyền hình phát sóng điều cha của Yoon phát hiện ra. Đó là con gái ông ký hợp đồng bảo hiểm nhân thọ khoảng 1 tuần trước khi chết và Kim là người thừa hưởng số tiền bảo hiểm gần 190.000 USD.

Tòa án Incheon tìm thấy các bằng chứng gián tiếp khá thuyết phục và đi đến kết luận chính Kim đã âm mưu giết hại cô Yoon để lấy khoản tiền bảo hiểm nói trên. Nguyên nhân đáng tin nhất dẫn tới cái chết là bị vải mềm làm nghẹt thở.

Bạch tuộc sống là món ăn đặc sản của người Hàn Quốc nhưng cũng được biết đến là món ăn gây nguy hiểm do xúc tu còn ngoe nguẩy của chúng có thể mắc vào cổ họng của người ăn. Bạch tuộc con có thể được ăn trọn nhưng những con lớn thì phải được cắt nhỏ ra, ăn với dầu mè.
H.Bình (Theo Fox News)