Đài BBC đưa tin chú kền kền Griffon này được mở mắt nhìn thế giới nhờ vào công lao ấp trứng của một cặp kền kền đồng tính tại sở thú Artis.

"Cặp kền kền này đã ở đây mấy năm. Chúng luôn luôn cùng xây tổ và ở bên nhau. Tuy nhiên, vì cả 2 đều là chim đực nên chúng không thể đẻ trứng" - nhân viên sở thú Job Van Tol cho biết.  

Được biết, 2 con kền kền này đã sống trong sở thú từ năm 2010 và luôn duy trì mối quan hệ thân thiết. Một ngày nọ, nhân viên sở thú tìm thấy một quả trứng bị bỏ rơi ở đáy lồng chim. Ban đầu, họ đặt nó vào máy ấp trứng nhưng sau đó quyết định cho nó vào tổ của cặp kền kền đồng tính. 

Theo lời các nhân viên sở thú, 2 ông bố kền kền đã thay nhau ấp trứng cho đến khi một kền kền con ra đời. "Chúng tôi leo lên để xem chuyện gì xảy ra thì thấy chú chim non này đang cựa quậy bên dưới. Quả là một cảnh tượng không thể tin được" - ông Van Tol nói.

Kỳ lạ cặp kền kền đồng tính ấp trứng thành công - Ảnh 1.

Thành quả của cặp kền kền đồng tính tại sở thú Artis. Ảnh: Artis

Vậy 2 ông bố kền kền phân chia công việc chăm con như thế nào? Trả lời phỏng vấn đài CBC, ông Van Tol cho biết trong khi một con ở lại tổ để ủ ấm và bảo vệ chim non thì con còn lại bay đi tìm thức ăn. Sau đó, chúng có thể hoán đổi nhiệm vụ của nhau. 

Việc động vật, đặc biệt là loài chim, có quan hệ đồng tính không phải là chuyện hiếm có. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên một cặp chim đồng tính ấp thành công một quả trứng tại sở thú Artis trong vòng 5 năm qua.

Đoạn clip quay cặp kền kền đồng tính bên chim non. Nguồn: YouTube

Bảo Hạnh (Theo NDTV, Daily Mail)