Trang Daily Mail ngày 16-12 đưa tin thi thể của nạn nhân được một người đàn ông dắt chó đi dạo tìm thấy ở gần hồ Merced, TP San Francisco - Mỹ vào ngày 1-10-1976. Vào thời điểm đó, thi thể chỉ được xác định là một phụ nữ trẻ gốc Á có mang theo 2 sợi dây chuyền trong túi. Đến tận bây giờ, danh tính của nạn nhân mới được xác định là Judy Gifford.

Ông William Shin, em trai cùng cha khác mẹ của cô Judy, báo với cảnh sát về sự mất tích của chị gái vào năm 2017. Ông nói với họ rằng ông nhớ mình có một người chị khi còn nhỏ nhưng người này đã biến mất vào năm 14 tuổi.

Vào năm 1976, cô Judy chuyển đến sống ở TP San Francisco cùng với cha, mẹ kế và 2 người em cùng cha khác mẹ. Tờ San Francisco Chronicle đưa tin khi đó ông Shin mới có 6 tuổi. Sau đó, ông Shin được báo rằng Judy đã chuyển đến bang New Jersey sống với người dì từng chăm sóc cô trước đó. Tuy nhiên, khi ông Shin đến New Jersey thăm chị vào năm 18 tuổi, ông phát hiện chị gái chưa từng quay về đây.

Kỳ tích thi thể 43 năm vẫn xác định được danh tính - Ảnh 1.

Thiếu nữ xấu số Judy Gifford chính là thi thể 43 năm mới xác định được danh tính. Ảnh: Cảnh sát bang New Jersey

Người phát hiện thi thể đã phân hủy nặng của Judy, ông Donald McIsaac, tình cờ nhìn thấy bàn tay người lộ ra trên cát khi đang đào trứng rùa. Cơ quan chức năng San Francisco đặt tên cho cái xác là Jane Doe Số 40 và mô tả nạn nhân có vóc dáng thấp bé, tóc nâu, tuổi từ 14 đến 20.

Vào thời điểm được phát hiện, thiếu nữ vẫn mặc đủ quần áo, đeo bông tai vàng và đồng hồ Timex. Cảnh sát còn công bố bức ảnh chụp sợi dây chuyền mặt cú trong túi nạn nhân với hy vọng có thân nhân đến nhận thi thể nhưng không có ai xuất hiện.

Một cuộc điều tra được tiến hành vào đầu năm 2019 sau khi cảnh sát rà soát những vụ mất tích chưa được giải quyết và phát hiện đơn báo năm 2017 của ông Shin. Họ nhận ra cô Judy mất tích ở San Francisco cùng khoảng thời gian Jane Doe Số 40 bị giết.

Sau đó, cơ quan chức năng đã liên lạc với dì của cô Judy ở bang New Jersey. Bà Ogee Gifford, 87 tuổi, không hề đổi số điện thoại trong suốt 40 năm để chờ cháu gái. Hồi tháng 6, các thám tử đã lấy mẫu ADN của bà cũng như những bức ảnh cũ và hồ sơ khám răng để đối chiếu. Họ tìm thấy bức ảnh chụp cô Judy đang đeo sợi dây chuyền giống sợi trong túi của thi thể.

Đến tháng 11, danh tính của thiếu nữ xấu số mới chính thức được xác nhận. Tờ San Francisco Chronicle cho biết cảnh sát đang điều tra xem hung thủ giết cô Judy là ai.

Bảo Hạnh (Theo Daily Mail)