Lạ lùng giun xếp hàng ngay ngắn ở Texas

Tin mới

06/06/2015 12:21

(NLĐO) – Sau những cơn bão bất thường gần đây ở Texas – Mỹ, loài giun trong khu vực này hành xử cực kỳ lạ lùng.

Chẳng hạn ở Công viên Einsenhower State, các nhân viên bảo vệ phát hiện những đống tròn lạ lùng hiếm thấy. Ban đầu họ tưởng chúng là những dĩa mì spaghetti của ai đó bỏ lại giữa đường. Quan sát gần hơn, họ mới nhận ra đó là những … búi giun xếp ngay ngắn, thẳng hàng giữa đường.

 

Giun hành động lạ lùng trong Công viên Einsenhower State, bang Texas. Ảnh: Daily Mail
Giun hành động lạ lùng trong Công viên Einsenhower State, bang Texas. Ảnh: Daily Mail

 

Tổng cộng có khoảng 30 búi giun đất xếp ngay ngắn như vậy xuất hiện sau khi những cơn mưa nặng hạt khiến lũ lụt tấn công khu vực này.

ABC News dẫn lời người quản lý công viên Ben Herman nói: “Các chuyên gia sinh vật của chúng tôi cũng chưa giải thích được tại sao lũ giun lại hành xử khác thường như vậy”. Hành động lạ lùng của chúng đã kéo dài trong 2 ngày.

Thông thường giun chỉ túm tụm lại như vậy khi lâm nguy hoặc đối mặt với hiểm họa.

Các nhà khoa học tin rằng việc giun đất cụm lại có thể giúp chúng liên lạc với nhau. Chúng cũng có thể tạo ra loại chất lỏng màu vàng để chống lại sự tấn công của kẻ thù. Việc túm tụm lại như vậy cũng phát huy tốt hơn việc phòng thủ.

In Einsenhower State Park, rangers have spotted clumps of what they thought was discarded spaghetti sitting in the middle of the road. The pasta turned out to be worms behaving oddly

Giun hành động lạ lùng trong Công viên Einsenhower State, bang Texas. Ảnh: Daily Mail

 

Tuy nhiên, việc lũ giun hành động lạ lùng như vậy trên đường ở Texas vẫn chưa được giải thích. Các nhân viên của công viên Einsenhower State có tính tới 2 giả thuyết. Thứ nhất là đợt mưa lớn vừa qua, khiến lũ giun tìm cách làm khô đất. Sau cơn mưa, giun cũng thường ngoi lên mặt đất do ngôi nhà của chúng bị ngập nước.

Giải thuyết thứ 2 là có thể những giọt mưa gây ra những tiếng động giống như kẻ thù khiến lũ giun “đoàn kết” lại để đối phó.

Linh San (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI