Theo tờ Daily Mail (Anh), nhân viên của Safari dự định mang con dê làm bữa trưa cho con hổ. Tuy nhiên, khi họ đẩy nó vào chuồng, con vật chẳng tỏ vẻ gì là sợ hãi và con hổ cũng không cho thấy ý định nó sẽ thưởng thức bữa trưa ngon lành của mình.

Nhân viên vườn thú còn ngạc nhiên hơn khi chứng kiến cảnh con dê vô tư chui vào “chiếc giường” của chúa sơn lâm để nghỉ ngơi, để con hổ ngoan ngoãn nằm bên ngoài 4 đêm liền.

Dê ngủ trong, hổ ngủ ngoài. Ảnh: The Siberian Times
Dê ngủ trong, hổ ngủ ngoài. Ảnh: The Siberian Times

Một nhân viên của Safari nói với tờ The Siberian Times: “Những con hổ của chúng tôi mỗi tuần được ăn thức ăn sống 2 lần. Hổ Amur biết rõ cách săn dê và thỏ. Nhưng lần này con hổ từ chối con dê mà chúng tôi mang vào. Loài hổ này có bản tính thận trọng nên có thể nó không dây vào rắc rối bằng cách để yên cho con dê”.

Nhân viên trên cho biết thêm con dê chưa từng gặp hổ trước đây nên có thể nó không thấy sợ hãi. Sau khi chứng kiến sự “dũng cảm” của con vật, các nhân viên Safari đặt tên cho nó là Timur, nghĩa là “Sắt”.

Tranh thủ lúc con hổ nghỉ ngơi, Timur thong thả gặm cỏ. Ảnh: The Siberian Times
Tranh thủ lúc con hổ nghỉ ngơi, Timur thong thả gặm cỏ. Ảnh: The Siberian Times

Tranh thủ lúc con hổ nghỉ ngơi, Timur thong thả gặm cỏ và khi chúa sơn lâm tỉnh dậy, nó chạy sau con hổ, phi nước kiệu lúc bị rớt lại ở phía sau. Hằng ngày, chúng đều sóng bước “đi dạo” như 2 người bạn, theo các nhân viên vườn thú. Và chưa có dấu hiệu con hổ sẽ kết liễu mạng sống người bạn khác loài của mình.

P.Nghĩa (Theo Daily Mail)